Saturday , July 20 2024

Máy bay Korea Air, Malaysia Airlines đột ngột giảm cao độ, nhiều người bị thương

SEOUL, Nam Hàn (NV) – Một chuyến bay Korean Air tới Đài Loan buộc phải quay về phi trường Incheon phía Tây của Seoul sau khi phi cơ Boeing 737 Max 8 đột ngột giảm áp suất, giới chức Bộ Giao Thông Nam Hàn cho biết hôm Thứ Ba, 25 Tháng Sáu.

Bộ Giao Thông cho biết 19 trong số 133 người trên chuyến bay hôm Thứ Bảy bị đau tai và chảy máu mũi, phải vào bệnh viện, tuy không có trường hợp thương tích nghiêm trọng.

Phi cơ mang số hiệu KE189 cất cánh được 50 phút, đang trên đường tới Đài Trung thì phải chuyển hướng vì bất ngờ tuột cao độ, hạ 26,900 foot trong vòng 15 phút.

Hãng hàng không Korea Air đã cho ngừng bay chiếc phi cơ gặp trục trặc, đồng thời Bộ Giao Thông đang điều tra vấn đề. Bộ Giao Thông cũng ra lệnh cho 11 hãng hàng không Nam Hàn nhất loạt kiểm soát hệ thống áp suất trên tất cả 400 phi cơ đang vận hành.

Trong một diễn tiến khác, một chuyến bay của Malaysia Airlines tới Bangkok hôm Thứ Hai cũng phải quay về Kuala Lumpur khi phi cơ Airbus A-330 gặp “vấn đề áp suất.”

Hãng hàng không cho biết phi công cho hạ cánh khẩn cấp mặc dù máy bay khi ấy chưa đạt được độ cao 8,000 foot và mặt nạ cung cấp dưỡng khí chưa phải bung ra. Chuyến bay MH780 chở 164 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn.

Sự việc này cũng đang bị điều tra. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *