Sunday , May 26 2024

Mang súng vào ký túc xá, sinh viên UC Riverside bị đuổi học

RIVERSIDE, California (NV) – Một sinh viên đại học University of California, Riverside (UCR) vừa bị cho nghỉ học sau khi cảnh sát tìm thấy một khẩu súng trường tự động và những thứ khác đáng quan tâm trong một căn ký túc xá hồi tuần rồi.

Cảnh sát UCR thi hành lệnh lục soát ký túc xá hôm Thứ Sáu, 3 Tháng Năm, sau khi có bằng chứng cho thấy trong khuôn viên trường có võ khí.

Trong vụ lục soát một căn ký túc xá khu North District, cảnh sát tịch thu được “một khẩu súng trường tấn công đăng bạ dưới tên một sinh viên, đạn dược, năm băng chứa được nhiều đạn, các hình ảnh bạo lực vẽ bằng tay trong một cuốn sổ,” giới chức nhà trường cho hay.

Sinh viên đã bị tam cho nghỉ học, danh tánh chưa được công bố. Biện Lý Cuộc Quận Riverside sẽ quyết định liệu có truy tố hình sự sinh viên này hay không.

Ngoài ra, sinh viên cũng không được phép trở lại trường cho tới khi có một phiên điều trần của giới chức đại học. Chưa rõ khi nào sẽ diễn ra phiên xét xử này.

Vào thời điểm này, nhà trường nhận định rằng không có dấu hiệu nào về việc tàng trữ súng đạn liên quan tới các vụ biểu tình bênh vực Palestine trong khuôn viên trường dạo gần đây, vốn kêu gọi thoái vốn từ các nguồn đầu tư vào Israel do tình trạng bạo lực gia tăng khiến hàng chục ngàn người Palestine thiệt mạng. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *