Sunday , May 26 2024

Manchin cho rằng hai chính đảng ‘bêu xấu’ nhau, né tin đồn muốn lập đảng No Labels

CHARLESTON, West Virginia (NV) – Hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Tám, Thượng Nghị Sĩ Joe Manchin (Dân Chủ-West Virginia) đã lên tiếng tố cáo hai đảng chính tại Hoa Kỳ là đang “bêu xấu” nhau trong khi vị nghị sĩ ôn hòa của phía Dân Chủ tiếp tục gây suy đoán về chuyện một đảng chính trị thứ ba, với cương lĩnh mang tính lưỡng đảng gọi là No Labels (Không Nhãn Hiệu), rất có khả năng sẽ cử người ra để chạy đua vào Tòa Bạch Ốc vào năm tới.

Lên tiếng tại cuộc phỏng vấn với John Catsimatidis trong chương trình “The Cats Roundtable” trên Đài WABC 770 AM, ông Manchin nói: “Nếu bạn là người Dân Chủ thì người ta trông chờ bạn nói xấu người Cộng Hòa. Và nếu bạn là người Cộng Hòa thì người ta lại mong đợi bạn nói xấu người Dân Chủ.” “Đó không phải là đường lối mà các vị quốc phụ của chúng ta muốn theo đuổi để thực thi nền dân chủ,” ông nói thêm. “Người xưa trông đợi chúng ta ngày nay cùng chung sức làm việc với nhau.”

Thượng Nghị Sĩ Joe Manchin. (Hình: Win McNamee/Getty Images)

Vị nghị sĩ của West Virginia ca ngợi các nỗ lực của nhóm No Labels, nhóm thúc đẩy phải có một “liên danh đoàn kết” trong tư cách một đảng thứ ba trong cuộc bầu cử tổng thống vào năm 2024, với mục đích cống hiến cho nước Mỹ thêm một lựa chọn nữa. “Tất cả những gì mà dân Mỹ thắc mắc bây giờ là ‘Liệu người dân Mỹ có muốn một chọn lựa khác hay không’,” ông Manchin nói.

Cho tới nay, Thượng Nghị Sĩ Manchin vẫn từ chối không chịu bác bỏ tin ông sẽ ra tranh chức tổng thống trong cương vị của một ứng cử viên thuộc đảng thứ ba. Lập trường đó đã khiến cho phía Đảng Dân Chủ lo âu hồi tháng trước, khi ông Manchin được báo chí truyền thông loan tin tham gia một cuộc họp của nhóm No Labels cùng với cựu Thống Đốc Utah Jon Huntsman, một người Cộng Hòa.

Không riêng gì Thượng Nghị Sĩ Manchin và những người đồng chính kiến với ông, cựu Thượng Nghị Sĩ Joe Lieberman của Connecticut, vị chủ tịch sáng lập của No Labels, cũng đưa ra lời than phiền tương tự trong một cuộc phỏng vấn với chủ sô truyền hình Catsimatidis vào hôm Chủ Nhật, rằng hiện đang có “quá nhiều thù ghét” tại Washington. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *