Thursday , June 13 2024

Manchester City khởi kiện Premier League về quy định tài chính

MANCHESTER, Anh Quốc (NV) – Câu lạc bộ bóng đá Manchester City được cho là đang có hành động pháp lý chống lại Giải Ngoại Hạng Anh (Premier League), theo AP hôm 5 Tháng Sáu.

Có thông tin cho rằng một cuộc họp tòa trọng tài sẽ diễn ra về tính hợp pháp của các quy định của giải đấu liên quan đến doanh thu thương mại từ các thực thể có liên quan đến quyền sở hữu của câu lạc bộ. Các quy tắc được thiết kế để bảo đảm bất kỳ giao dịch thương mại nào như vậy đều thể hiện “giá trị thị trường hợp lý.”

Manchester City thuộc sở hữu của gia đình cầm quyền tại thủ đô Abu Dhabi của Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (United Arab Emirates) và các nhà tài trợ bao gồm hãng hàng không Etihad Airways có trụ sở tại Abu Dhabi.

Báo Times cho biết họ đã xem một tài liệu pháp lý dài 165 trang, trong đó Man City được cho là nạn nhân của “sự phân biệt đối xử” đối với các quy định.

Các quy tắc luật giao dịch liên kết – Associated Party Transaction (APT) đã được đưa ra vào Tháng Mười Hai, năm 2021, và các sửa đổi đã được thống nhất vào Tháng Hai năm ngoái.

Các quy tắc ngăn cản các câu lạc bộ thổi phồng các giao dịch thương mại một cách giả tạo để đạt được “lợi thế không công bằng so với các đối thủ trong nước.”

Premier League cho biết vào Tháng Hai rằng các sửa đổi sẽ “nâng cao hơn nữa để đạt hiệu quả và độ chính xác của hệ thống.” Tuy nhiên, họ đã không được sự đồng thuận.

Cuộc họp của tòa trọng tài sẽ kéo dài hai tuần, bắt đầu từ Thứ Hai tới.

Hãng thông tấn AP đã yêu cầu Premier League và Manchester City bình luận.

Man City từng bị Premier League cáo buộc hơn 100 lần vi phạm các quy tắc của mình, bao gồm cả sai phạm tài chính, điều mà câu lạc bộ phủ nhận.

Trong một cuộc phỏng vấn với các phương tiện truyền thông nội bộ của Man City được công bố hôm Thứ Tư, ông Khaldoon al Mubarak, chủ tịch câu lạc bộ đã giải quyết những cáo buộc đó.

“Tất nhiên là bực bội, tôi nghĩ việc tham khảo luôn khiến tôi bực bội. Việc này được nói đến theo cách riêng của nó,” ông nói. “Tất nhiên, tôi có thể cảm nhận được dựa trên cơ sở đối với người hâm mộ của chúng tôi, đối với tất cả mọi người có liên quan đến câu lạc bộ đều liên tục nhắc đến những cáo buộc này.

“Chúng tôi, với tư cách là một câu lạc bộ, phải tôn trọng rằng có một quá trình chúng tôi phải trải qua và chúng tôi đang trải qua nó. Việc này mất nhiều thời gian hơn mọi người mong đợi, nhưng thực tế là như vậy.”

Khaldoon cho biết ông muốn Man City “được đánh giá dựa trên sự thật chứ không phải bằng những tuyên bố và phản bác.”

Các câu lạc bộ Premier League sẽ họp Đại Hội Đồng Cổ Đông vào Thứ Năm tuần này để thảo luận về việc loại bỏ hệ thống trọng tài máy (VAR) và đưa ra mức giới hạn chi tiêu. (KV) [kn]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *