Wednesday , December 6 2023

Lực sĩ Úc lập kỷ lục thế giới lướt sóng cao nhất

HONOLULU, Hawaii (NV) – Lực sĩ lướt sóng người Úc Laura Enever cuối cùng cũng có thể ăn mừng khi chính thức phá kỷ lục thế giới con sóng lớn nhất từng được một nữ lực sĩ đạp lên, CNN đưa tin hôm Thứ Năm, 9 Tháng Mười Một.

Kỷ Lục Guinness Thế Giới và Liên Đoàn Lướt Sóng Thế Giới (WSL) công nhận kích cỡ của con sóng cao 13.3 meter (khoảng 43.6 foot) mà Enever lướt thành công ở Hawaii ngày 22 Tháng Giêng.

“Tôi biết con sóng rất lớn khi tôi lướt vào và sau khi tôi vọt lên, tôi nhìn xuống và biết rằng đây chắc chắn là con sóng lớn nhất mà tôi từng đạp lên,” Enever cho biết.

“Tôi biết đó là con sóng của cả sự nghiệp, tất cả đều kết hợp với nhau và cách mà tôi cam kết, tự khuyến khích, tự nhủ phải tiến tới và tin tưởng rằng mình có thể làm được. Ngọn sóng là bước ngoặt đối với tôi và là khoảnh khắc thực sự đặc biệt và vĩ đại trong sự nghiệp lướt sóng.

“Giải thưởng tôi nhận được mấy tháng sau thật tuyệt vời, không thể tin được.”

Chèo sóng từ bên trong đòi hỏi lực sĩ phải lao vào con sóng mà không có giúp đỡ nào, so với việc được một chiếc motor nước kéo vào để có được khoảng thời gian chuẩn bị tốt nhất.

Kỷ lục trước đó được thiết lập cách đây tám năm bởi lực sĩ lướt sóng chuyên nghiệp Andrea Moller – lực sĩ Brazil cầm cương con sóng cao 12.8 meter (khoảng 42 foot), cũng ở Hawaii.

Enever, 31 tuổi, cảm ơn thế hệ nữ lực sĩ lướt sóng trước đây từng “mở đường” cho thành công của cô và “truyền cảm hứng” cho cô tham gia môn thể thao.

Lực sĩ người Úc hy vọng sự nghiệp của chính mình sẽ truyền cảm hứng cho thế hệ nữ lực sĩ tiếp theo.

Enever chơi lướt sóng khi mới 11 tuổi và tiếp tục gặt hái sự nghiệp lẫy lừng ở lứa tuổi thiếu niên khi được vinh danh là Nhà Vô Địch Trẻ Thế Giới năm 2009.

Hai năm sau, cô đủ điều kiện tham gia WSL Championship Tour, nơi cô thi đấu trong bảy năm.

Kể từ lúc cô tham gia các giải đấu WSL Big Wave nơi cô tiếp tục đưa bản thân vượt giới hạn.

Kỷ lục chung về ván chèo lướt sóng lớn nhất được thiết lập bởi Aaron Gold năm 2016 – lực sĩ Mỹ thuần hóa được con sóng cao 19.2 mét (khoảng 63 foot) ngoài khơi bờ biển Hawaii.

Sebastian Steudtner người Đức sở hữu kỷ lục con sóng lớn nhất từng được chinh phục, với con sóng cao 26.21 mét (khoảng 86 foot) năm 2020. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *