Wednesday , December 6 2023

Lừa đảo, chánh thanh tra Sở Nông Nghiệp Cà Mau sắp bị truy tố

CÀ MAU, Việt Nam (NV) – Sau khi bị bắt tạm giam, hôm 13 Tháng Mười Một, Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Tỉnh Cà Mau loan báo đã đình chỉ chức vụ và sinh hoạt đảng ông Tăng Gia Phong, chánh thanh tra sở này, vì liên quan đến vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản.”

Theo thông lệ, cán bộ CSVN một khi bị đình chỉ chức vụ và sinh hoạt đảng, đồng nghĩa với việc sắp bị khởi tố, lãnh án tù.

Trước đó, hôm 8 Tháng Mười Một, báo đài trong nước cho hay Cục Điều Tra Hình Sự Bộ Quốc Phòng Việt Nam đã bắt tạm giam ông Tăng Gia Phong, 57 tuổi, chánh thanh tra Sở Nông Nghiệp Tỉnh Cà Mau, cựu phó tổng giám đốc công ty Cổ Phần Chế Biến Xuất Nhập Khẩu Thủy Sản Cadovimex (CDV).

Theo báo Người Lao Động, sáng cùng ngày, ông Phong, 57 tuổi, được mời đến Cơ Quan Điều Tra Hình Sự Khu Vực 6 thuộc Quân Khu 9, ở phường 5, thành phố Cà Mau. Sau đó, giới hữu trách đọc lệnh bắt tạm giam và đưa đi.

Thời điểm này, các báo đài trong nước không nêu rõ tội danh cụ thể, mà chỉ cho biết ông Phong bị Cục Điều Tra Hình Sự bắt giữ “do sai phạm trong vay vốn ngân hàng” trong thời gian công tác ở công ty CDV tại huyện Cái Nước.

Ngoài ông Phong còn có bà Phạm Thị Hường, cựu tổng giám đốc công ty CDV, cũng bị bắt tạm giam.

Riêng các ông Trần Minh Hoàng, cựu phó tổng giám đốc; ông Trần Hoàng Giang và Dương Ngọc Thới, cựu tổng giám đốc công ty CDV, bị khởi tố nhưng được cho tại ngoại để điều tra.

CDV là công ty chế biến xuất nhập cảng thủy sản. Từ năm 2010, công ty này có nhiều khoản vay vốn tại một ngân hàng quân đội không được nêu tên và “không có khả năng chi trả.”

Nhà chức trách cáo buộc ông Phong liên quan đến hồ sơ vay vốn của CDV.

Trước đó, từ năm 2005 đến Tháng Bảy, 2008, ông Phong làm kế toán trưởng tại CDV. Tháng Tám cùng năm, ông Phong lên chức phó tổng giám đốc CDV.

Sau đó, ông Phong được điều về làm chuyên viên Sở Nông Nghiệp Tỉnh Cà Mau, rồi được bổ nhiệm làm chánh thanh tra sở này cho đến nay. (Tr.N)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *