Sunday , December 3 2023

Lừa cha chồng gần $700,000, con dâu ở Đắk Lắk bị bắt

ĐẮK LẮK, Việt Nam (NV) – Nghi can Trần Thị Trúc My, quê Phú Yên, vừa bị Công An Đắk Lắk bắt, khởi tố với cáo buộc lừa cha chồng và người quen của ông này 17 tỷ đồng ($691,478).

Báo VietNamNet hôm 1 Tháng Mười Một dẫn điều tra sơ bộ của công an cho hay hồi Tháng Hai năm ngoái, nghi can My, 25 tuổi, làm đám cưới với ông HVL, 30 tuôi, ở huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông.

Sau đó, My nói với chồng cùng cha chồng là ông HXL rằng mình đang cần vốn làm kinh doanh bất động sản ở các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và Sài Gòn.
Nghi can My nhờ cha chồng đứng ra vay mượn tiền của người quen để làm ăn kiếm lời và hứa hẹn khi nào chốt xong việc mua bán nhà đất thì cô này sẽ trả tiền đầy đủ.

Tin lời My, từ Tháng Hai năm ngoái đến Tháng Ba năm nay, ông L. đã nhiều lần cho mượn và còn vay của những người thân tại tỉnh Đắk Lắk tổng cộng 17 tỷ đồng đưa con con dâu.

Bản tin cho biết thêm, khi bị bắt, nghi can Trần Thị Trúc My thừa nhận hành vi chiếm đoạt khoản tiền nêu trên, nhưng không rõ cô này đã chi xài vào việc gì.

Trong một vụ lừa đảo tương tự diễn ra hồi đầu Tháng Tám, theo báo VNExpress, nghi can Đỗ Thị Yến Ly, 35 tuổi, quê Hưng Yên, bị bắt tại Đà Nẵng với cáo buộc thuê người đóng giả cha mẹ trong đám cưới để lừa tiền nhà chồng.

Hồ sơ của Công An Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng cho hay, vào Tháng Tư năm ngoái, Ly từ Gia Lai đến Đà Nẵng và quen biết anh Khoa, 29 tuổi, tài xế taxi. Ly nói dối rằng mình tên Nguyễn Yến Nhi.

Khi được anh Khoa đưa về ra mắt gia đình, nghi can Ly “nổ” rằng gia đình mình đang sở hữu một công ty kinh doanh xe đò.

Đến Tháng Chín năm ngoái, Ly nói dối rằng mình có bầu nên gia đình anh Khoa hỏi cưới. Ly chi 100 triệu đồng ($4,067) thuê nhiều người đóng giả cha mẹ và họ hàng nhà gái.

Ly cũng mượn “sổ đỏ” (giấy chứng nhận sở hữu nhà đất) và chín cây vàng giả đưa cho các “diễn viên” để trao làm của hồi môn cho mình tại đám cưới.

Tiếp đó, Ly nhiều lần nói dối rằng cha mẹ mình mua cho vợ chồng Ly hai chiếc xe đò để chạy tuyến Gia Lai-Đà Nẵng và đang cần tiền mua thêm một chiếc xe để trung chuyển hành khách.

Do tin con dâu, gia đình anh Khoa nhiều lần cho Ly vay mượn tổng cộng 2.4 tỷ đồng ($97,620). Sau khi biết bị nghi can Ly lừa tiền, gia đình chồng làm đơn tố cáo con dâu. (N.H.K)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *