Saturday , July 20 2024

Los Angeles Lakers chọn Bronny James trong đợt tuyển cầu thủ 2024

BROOKLYN, New York (NV) – Trong ngày thứ hai của đợt tuyển cầu thủ năm 2024 của Hiệp Hội Bóng Rổ Hoa Kỳ (NBA Draft), hôm Thứ Năm, 27 Tháng Sáu, tại Barclays Center ở Brooklyn, New York, đội Los Angeles Lakers đã chọn Bronny James, 19 tuổi, trưởng nam của siêu sao LeBron James, ở lượt thứ 55, theo CNN Sports.

Bronny James hiện đã sẵn sàng chơi cùng với cha mình, cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của NBA, nơi họ có thể trở thành cầu thủ-cha con đầu tiên chơi ở NBA cùng một lúc.
Bronny James thổ lộ trên Instagram rằng: “Thật may mắn.”

“Bronny trước hết là một người có nhân cách cao. Và thứ hai, là một chàng trai trẻ làm việc cực kỳ chăm chỉ,” ông Rob Pelinka, phó chủ tịch điều hành bóng rổ kiêm tổng giám đốc của Lakers, cho biết trong một tuyên bố. “Đó là những phẩm chất mà chúng tôi tìm kiếm trong việc tuyển chọn cầu thủ và bổ sung vào cốt lõi phát triển của chúng tôi tại Lakers. Bronny đã có một buổi tập luyện tuyệt vời với Lakers và thể hiện những phẩm chất đó.”

“Xét về đạo đức làm việc của Bronny, tất cả chúng ta đều đã thấy điều đó. Anh ấy không phải là người từng đi đường tắt hoặc mong đợi hoặc được hỏi về các cơ hội chơi bóng rổ,” ông Pelinka nói thêm.

Trong mùa giải duy nhất của mình tại Đại Học USC, Bronny chơi 25 trận, ghi trung bình trên 4 điểm, hơn hai lần giành lại banh và hơn hai lần chuyền banh cho đồng đội ghi điểm trong mỗi trận.

Vào Tháng Bảy, 2023, cầu thủ 19 tuổi phải nhập viện sau khi bị ngừng tim khi đang tập bóng rổ tại USC phải bỏ lỡ tám trận đầu tiên để điều trị dị tật tim bẩm sinh.

Khi còn học trung học tại Sierra Canyon, Bronny được vinh danh là Học Sinh Toàn Quốc của trường trung học McDonald’s 2022-23 và được ESPN coi là học sinh có triển vọng của niên khóa.

Trong khi đó, LeBron James trước đó đã bày tỏ mong muốn mãnh liệt được thi đấu cùng con trai tại NBA.

“Năm cuối cùng của tôi sẽ được chơi với con trai tôi. Bất cứ nơi nào Bronny ở, đó là nơi tôi sẽ ở. Tôi sẽ làm bất cứ điều gì để chơi với con trai tôi trong một năm. Vấn đề không phải là vì tiền,” LeBron James nói với Athletic vào năm 2022.

LeBron James sẽ trở thành cầu thủ tự do khi hết hợp đồng với Lakers vào mùa Hè này – LeBron James có thời gian đến Thứ Bảy này để quyết định chọn ở lại với Lakers với giá hơn $51 triệu hoặc từ chối.

Về phần Bronny James, sẽ có cơ hội xuất hiện lần đầu tiên trong màu áo Lakers tại chương trình huấn luyện NBA Summer League 2024 từ ngày 12 đến ngày 22 Tháng Bảy. (KV) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *