Saturday , September 23 2023

Los Angeles Lakers ấn định ngày ra mắt tượng Kobe Bryant

LOS ANGELES, California (NV) – Vanessa Bryant, vợ ngôi sao bóng rổ quá cố Kobe Bryant, hôm Thứ Năm, 24 Tháng Tám, công bố đội bóng rổ Los Angeles Lakers sẽ khánh thành bức tượng tôn vinh siêu sao NBA, theo CNN Sports.

Bà Bryant tiết lộ rằng đội bóng mà chồng bà gắn bó trong suốt sự nghiệp sẽ lần đầu tiên trưng bày bức tượng vào ngày 8 Tháng Hai, 2024 – rất quan trọng khi cố cầu thủ năm lần vô địch mặc áo số 8 và 24.

Cố cầu thủ Kobe Bryant, ngôi sao bóng rổ của Los Angeles Lakers, người sắp được dựng tượng ở thành phố lớn nhất California. (Hình: Harry How/Getty Images)

“Như quý vị biết, toàn bộ sự nghiệp NBA 20 năm của Kobe là chơi cho Los Angeles Lakers,” bà Bryant nói khi ngồi trước số áo mang tính biểu tượng hiện nay trong một video đăng lúc 8 giờ 24 phút sáng Thứ Năm.

“Kể từ khi đến thành phố này và gia nhập Lakers, anh ấy cảm thấy như ở nhà khi chơi ở đây. Thay mặt cho Lakers, các con gái của tôi, và tôi, tôi rất vinh dự rằng, ngay tại trung tâm Los Angeles, trước nơi được gọi là ngôi nhà mà Kobe đã xây dựng, chúng tôi sẽ khánh thành bức tượng của anh để di sản của anh có thể được lưu giữ, được tôn vinh mãi mãi,” bà Bryant nói thêm.

Lakers cho biết bức tượng đồng sẽ được đặt tại Star Plaza bên ngoài sân nhà Crypto.com trước trận đấu đêm đó.

Theo nhóm nghiên cứu, Kobe đã tham gia “lên kế hoạch ban đầu cho bức tượng được mong đợi” trước khi qua đời đột ngột vào ngày 26 Tháng Giêng, 2020.

Bryant, 41 tuổi, và cô con gái Gianna Maria Onore Bryant, 13 tuổi, là hai trong số chín người thiệt mạng trong vụ tai nạn trực thăng ở Calabasas, California.

Lakers cũng cho biết đây “là bức tượng đầu tiên trong một loạt các vật thể tưởng nhớ để tôn vinh di sản của Kobe.”

Bà Jeanie Buss, tổng quản trị đội Los Angeles Lakers, cho biết: “Kobe Bryant là một trong những cầu thủ phi thường nhất mọi thời đại và là một trong những cá nhân mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử Los Angeles.”

“Không có nơi nào tốt hơn để Kobe được vinh danh bằng một bức tượng ở đây, ngay trung tâm thành phố của chúng tôi, nơi mọi người có thể tôn vinh anh và được truyền cảm hứng từ những thành tích đáng kinh ngạc của anh,” bà Buss nói thêm.

Kobe Bryant sẽ là biểu tượng thứ bảy của Lakers được vinh danh với một bức tượng, cùng với các cầu thủ nổi tiếng khác gồm Elgin Baylor, Kareem Abdul-Jabbar, Earvin “Magic” Johnson, Shaquille O’Neal, Jerry West, và Chick Hearn (người trực tiếp tường thuật các trận đấu của Lakers).

Kobe Bryant và vợ, Vanessa, tại một sự kiện ở Las Vegas hồi năm 2005. (Hình: Frank Micelotta/Getty Images)

Bryant là ngôi sao NBA, 18 lần tham dự trận đấu của các ngôi sao bóng rổ trong sự nghiệp huyền thoại của mình, trong đó anh giành được năm danh hiệu vô địch NBA.

Được biết đến với thành ngữ “Mamba Mentality,” Kobe là người dẫn đầu mọi thời đại của Lakers về số trận đấu thường xuyên trong mùa giải, ghi điểm, thực hiện ba điểm, cướp banh, và ném phạt, đồng thời sở hữu kỷ lục về số trận đã chơi, điểm, ném ba điểm, và thực hiện quả ném phạt. (KV) [đ.d.]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *