Monday , December 4 2023

Los Angeles cháy lớn, xa lộ 10 đóng luôn 2 chiều

LOS ANGELES, California (NV) – Hỏa hoạn bùng lên ở một khu vực kho bãi ngay trung tâm Los Angeles khiến xa lộ I-10 phải đóng cả hai chiều trong một thời gian chưa xác định được, các giới chức cho hay.

Khoảng 12 giờ 30 sáng, lửa bắt nguồn từ khu vực kho bãi rộng 40,000 foot vuông ở dãy số 1700 đường East 14th và Alameda rồi nhanh chóng lan qua kho bãi lân cận ở giữa đường Lawrence và Elwood, Sở Cứu Hỏa Los Angeles LAFD cho hay.

Kho bãi đầu tiên bén lửa nằm ngay dưới xa lộ I-10, nên cảnh sát tuần tiễu xa lộ California Highway Patrol đưa ra báo động lúc 1 giờ 19 phút sáng, đóng luôn hai chiều của xa lộ I-10. Lửa nuốt chửng luôn một chiếc xe cứu hỏa bị kẹt trên cầu vượt xa lộ, không kịp dời đi.

Lửa bốc ngùn ngụt hai bên đường 14th ngay dưới xa lộ I-10. Sức nóng dữ dội làm chảy các thành rào bằng thép của xa lộ, theo LAFD cho biết. Các mảng bê tông theo đó rơi xuống bên dưới xa lộ.

Hơn 160 nhân viên từ 26 đội cứu hỏa và một chiếc trực thăng được điều động tới chữa cháy.

Xa lộ I-10 phải đóng đoạn từ Alameda Street tới Santa Fe Avenue, và giới chức cho biết sẽ kéo dài có thể hơn một ngày cho Caltrans xem xét mức độ thiệt hại cấu trúc của xa lộ và chỉ có thể mở lại nếu đủ độ an toàn cho xe cộ lưu thông.

Vì hỏa hoạn xảy ra ngay trung tâm có nhiều xa lộ giao nhau, nên những địa điểm sau đây cũng bị đóng hẳn hoặc được điều hướng:

Tài xế nên tránh những con đường trên để đỡ kẹt xe.

Khu trại lều những người vô gia cư dưới gầm cầu xa lộ đã kịp thời di tản nên không có ai bị thương, theo các giới chức cho hay. (TTHN)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *