Sunday , July 21 2024

LM Thái Quốc Bảo mời gọi tham dự Đại Hội Thánh Mẫu Giáo Phận Orange lần thứ 3

LTS. Hôm 1 Tháng Bảy, nhân ngày Lễ Hiển Linh, Linh Mục Thái Quốc Bảo, rector nhà thờ Chính Tòa Chúa Kitô, Garden Grove, và là trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội Thánh Mẫu Giáo Phận Orange 2024, gởi thư kêu gọi mọi người tham dự sự kiện quan trọng này của giáo phận, diễn ra trong hai ngày 12 và 13 Tháng Bảy.

Mến chào quý ông bà và anh chị em Chúa Kitô,

“Vào những ngày ấy, Bà Maria trỗi dậy và vội vã lên đường, đến miền núi vào một thành thuộc chi tộc Judah.” (Luca 1:39). Thật vậy, chúng ta đã chỗi dậy và lên đường cùng Mẹ Maria tại Đại Hội Thánh Mẫu 2023. Chúng ta thật vui mừng được đồng hành cùng Đức Mẹ Maria, như niềm vui của Bà Elizabeth khi được Mẹ Thiên Chúa đến viếng thăm. Niềm vui của Bà Elizabeth, khi hài nhi nhảy mừng trong lòng bà, cũng giống như niềm vui của Vua David khi rước Hòm Bia Thiên Chúa vào thành thánh Giêruslem. Chính niềm vui ấy hôm nay lại thôi thúc chúng ta trở lại với Đại Hội Thánh Mẫu 2024 để kính viếng Đức Bà là Hòm Bia Thiên Chúa. Chúng ta được mời gọi đến kính viếng Đức Mẹ, nhưng chính là đến thờ phượng Ngôi Lời Thiên Chúa đã ngự xuống trong cung lòng của Mẹ và đã ở giữa chúng ta.

Đại Hội Thánh Mẫu 2024 sẽ bắt đầu từ chiều Thứ Sáu, 12 Tháng Bảy, đến 10 giờ tối Thứ Bảy, 13 Tháng Bảy, tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên tuyệt đẹp của nhà thờ Chính Tòa Chúa Kitô của Giáo Phận Orange, Garden Grove, Orange County, tiểu bang California. Đại hội mời gọi sự tham dự của mọi thành phần dân Chúa, mọi lứa tuổi, từ khắp mọi nơi đến tôn kính Mẹ Maria. Đại Hội Thánh Mẫu sẽ bao gồm các Thánh Lễ do các Đức Giám Mục chủ tế, Chầu Mình Thánh Chúa, Rước Kiệu Mân Côi, các hội thảo về đề tài Đức Mẹ cũng như những đề tài thiết yếu liên quan đến giới trẻ ngày nay, cùng với hoạt động văn nghệ và các lễ hội khác. Đại Hội Thánh Mẫu cũng là dịp để hoán cải, xưng tội, và hòa giải, qua những giây phút chiêm niệm để tăng trưởng tâm linh. Đại Hội Thánh Mẫu cũng là dịp hội ngộ cho mọi cá nhân, gia đình, và bạn bè để cùng nhau thờ phượng và ngợi ca Thiên Chúa, tôn kính Đức Mẹ, và gặp gỡ chia sẻ cuộc sống với nhau.

Thay mặt quý Đức Giám Mục Giáo Phận Orange, Đức Cha Kevin Vann, Đức Cha Nguyễn Thái Thành, Đức Cha Timothy Freyer và toàn thể hàng giáo sĩ, ban tổ chức chúng con hân hoan chào đón quý ông bà và anh chị em không phân biệt tôn giáo đến với Đại Hội Thánh Mẫu 2024! Cho dù quý vị lần đầu hay trở lại tham dự Đại Hội Thánh Mẫu năm nay, chúng con mong mỏi mỗi quý vị là một thành phần quan trọng trong dịp lễ hội đặc biệt và đầy ý nghĩa này.

Quý ông bà và anh chị em rất thân mến,

Hãy đến để nâng tâm hồn lên với Thiên Chúa. Hãy đến để tôn kính Đức Bà là Hòm Bia Thiên Chúa. Hãy đến để có những kỷ niệm khó quên với gia đình và bè bạn bên Linh Đài Đức Mẹ La Vang. Mong được gặp gỡ quý vị vào Thứ Sáu và Thứ Bảy, 12 và 13 Tháng Bảy, 2024. Xin xem thêm thông tin tại trang mạng của đại hội tại www.melavangoc.com về dịp lễ hội trọng đại này.

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ La Vang, ban muôn vàn hồng ân xuống trên quý vị!

Trong tình yêu của Chúa Kitô,

Linh Mục Thái Quốc Bảo
Rector nhà thờ Chính Tòa Chúa Kitô, trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội Thánh Mẫu 2024

Thông tin Đại Hội Thánh Mẫu Giáo Phận Orange 2024: melavangoc.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *