Saturday , July 20 2024

Lionel Messi: Inter Miami sẽ là ‘câu lạc bộ cuối cùng’ trong sự nghiệp

FORT LAUDERDALE, Florida (NV) – Lionel Messi cho biết Inter Miami sẽ là “câu lạc bộ cuối cùng” của cầu thủ siêu sao này và thừa nhận rằng “không còn nhiều thời gian trong sự nghiệp của mình,” theo ESPN, ngày 12 Tháng Sáu.

Messi, 36 tuổi, gia nhập Inter Miami vào mùa Hè năm ngoái, chấm dứt 20 năm thi đấu ở Châu Âu, cho hai câu lạc bộ Barcelona và Paris Saint-Germain (PSG).

Cầu thủ từng tám lần giành Quả Bóng Vàng đã ghi 14 bàn thắng trên mọi đấu trường cho Inter Miami, câu lạc bộ đang đứng đầu các đội thuộc Eastern Conference mùa này.

Messi nói với ESPN Argentina trong một cuộc phỏng vấn độc quyền rằng anh ấy nghĩ “Miami sẽ là câu lạc bộ cuối cùng.”

Messi là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Barcelona với 672 bàn thắng, ghi 32 bàn và có 35 đường kiến tạo trong hai mùa giải ở PSG. Trong sự nghiệp lẫy lừng, Messi giành được 40 danh hiệu cho câu lạc bộ và quốc gia, bao gồm bốn chức vô địch Champions League và một danh hiệu Copa América, đỉnh cao vinh quang là chức vô địch World Cup mà anh đã giành được cùng đội tuyển Argentina vào năm 2022.

Messi nói với ESPN trong cuộc phỏng vấn phát sóng hôm Thứ Tư rằng chiến thắng ở Qatar đã mang lại cho anh góc nhìn mới về sự nghiệp của mình.

“Tôi đã làm điều này suốt cuộc đời mình; tôi thích chơi bóng. Tôi thích tập luyện và các trận đấu hàng ngày. Vâng, có một chút lo sợ rằng mọi chuyện sẽ kết thúc. Nó luôn ở đó. Đó là một bước đi khó khăn khi rời Châu Âu để đến đây [Miami],” Messi nói.

“Việc chúng tôi vô địch World Cup đã giúp ích rất nhiều để nhìn mọi thứ theo một cách khác. Nhưng tôi cố gắng không nghĩ về nó. Tôi cố gắng tận hưởng nó. Bây giờ tôi nghĩ về điều đó nhiều hơn vì tôi biết rằng không biết điều gì có thể xảy ra và còn rất nhiều thời gian nên tôi có khoảng thời gian vui vẻ với câu lạc bộ, thật may mắn khi có những người đồng đội và bạn bè tốt ở bên cạnh.

“Tôi tận hưởng khoảng thời gian ở đội tuyển quốc gia, nơi tôi cũng có những người bạn tốt, và rất nhiều điều khác. Tôi tận hưởng những chi tiết nhỏ mà tôi biết mình sẽ nhớ khi ngừng thi đấu.”

Meessi bị chấn thương nên bỏ lỡ các trận đấu của Argentina với El Salvador và Costa Rica hồi Tháng Ba nhưng sẽ tham dự trận đấu với đội tuyển Argentina trước Ecuador vào Chủ Nhật này.

Với việc World Cup 2026 chỉ còn hai năm nữa mới diễn ra và Messi có cơ hội tạo kỷ lục khi tham dự lần thứ sáu. Messi vẫn chưa cam kết về việc liệu mình có tham gia World Cup 2026 được tổ chức tại Hoa Kỳ, Mexico và Canada hay không. (KV) [kn]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *