Tuesday , April 23 2024

Lionel Messi chưa nghĩ đến việc khi nào sẽ giải nghệ

FORT LAUDERDALE, Florida (NV) – Họ nói, tuổi tác chỉ là một con số – một câu ngạn ngữ có vẻ đúng với ngôi sao bóng đá Lionel Messi, theo CNN Sports, ngày 28 Tháng Ba.

Trong một cuộc phỏng vấn với Big Time Podcast phát hành hôm Thứ Tư, cầu thủ 36 tuổi Messi tiết lộ rằng anh không coi những năm tháng thăng tiến của mình là yếu tố quan trọng trong việc xác định thời điểm kết thúc sự nghiệp.

Messi nói chưa cân nhắc khi nào sẽ là thời điểm kết thúc một sự nghiệp “lẫy lừng,” vô địch World Cup cùng Argentina, 10 lần vô địch giải bóng đá quốc gia Tây Ban Nha (La Liga), và bốn chức vô địch Châu Âu (Champions League), và tám giải Quả Bóng Vàng (Ballon d’Or.)

Messi, sẽ bước sang tuổi 37 vào Tháng Sáu năm nay, cho biết: “Sự thật là tôi vẫn chưa nghĩ đến điều đó. Hôm nay, tôi cố gắng tận hưởng nó từng ngày, tận hưởng từng khoảnh khắc mà không nghĩ nhiều về nó.”

Ngày nay, không có gì lạ khi các cầu thủ tiếp tục sự nghiệp của họ ở độ tuổi cuối 30 và hơn thế nữa, khi đối thủ lâu năm của Messi là Cristiano Ronaldo vẫn thi đấu và ghi rất nhiều bàn thắng cho câu lạc bộ Bồ Đào Nha và Al-Nassr của Saudi Arabia ở tuổi 39.

Khi được hỏi về yếu tố nào dẫn đến quyết định giải nghệ, Messi nói: “Thời điểm tôi không đạt phong độ để cống hiến, tôi không tận hưởng nó, tôi không giúp đỡ các đồng đội của mình.”

Messi không tham dự các trận giao hữu gần đây của Argentina với El Savaldor và Costa Rica do chấn thương. Không rõ liệu Messi có tham gia trận đấu với New York City vào Thứ Bảy tuần này hay không. (KV) [đ.d.]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *