Saturday , May 18 2024

Lấy cắp rồi lái xe gây tai nạn, thiếu niên chết ở Long Beach

LONG BEACH, California (NV) – Một thiếu niên 15 tuổi qua đời sau khi lái một chiếc xe hơi được cho là lấy cắp, gây tai nạn làm chiếc xe bốc hỏa trên đường cao tốc Long Beach tối Thứ Hai, 13 Tháng Năm, Đài KTLA 5 News đưa tin.

Lực Lượng Tuần Tiễu Cao Tốc California CHP cho biết nghi can, chưa được tiết lộ danh tánh, đang lái chiếc Kia 2020 lên hướng bắc trên xa lộ 710 Freeway gần đường Anaheim Street thì cố gắng vượt qua một chiếc xe bán tải chở hàng Freightliner lúc khoảng 10 giờ 30 tối, theo một thông cáo báo chí.

Các nhà điều tra CHP tin rằng nghi can đang cố gắng rẽ vào lối ra khỏi xa lộ, nhưng thay vào đó, chiếc xe lại cắt ngang  chiếc Freightliner, làm chiếc xe vận tải “tông trúng bên phải chiếc Kia bị cướp.”

Sau đó chiếc Kia bốc cháy. Đoạn phim từ Key News Network cho thấy lực lượng ứng cứu lao tới kéo những người ngồi trong chiếc Kia đang phát hỏa.

Giới chức cho biết nghi can bị thương nặng và được chở tới Bệnh Viện Harbor-UCLA, nơi nghi can được tuyên bố qua đời. Ba người đi cùng trong chiếc Kia, một cậu bé khác, 14 tuổi và hai cô gái, 13 và 15 tuổi, bị thương nhẹ và được chở tới trung tâm chấn thương địa phương.

Ban đầu CHP cho biết Sở Cảnh Sát Long Beach LBPD rượt theo chiếc Kia. Tuy nhiên, sau đó LBPD cho biết họ chỉ “theo dõi” chiếc Kia bằng trực thăng và không có cảnh sát nào rượt theo chiếc xe trên đường.

“Tai nạn bi thảm này cho thấy một khuynh hướng dậy lên trên toàn Hoa Kỳ, trong đó thanh thiếu niên cướp rồi lái xe bạt mạng,” Cảnh Sát Trưởng Long Beach Wally Hebeish cho biết trong một tuyên bố. “Mặc dù nghi can qua đời vì vết thương quá nặng nhưng tôi phải cảm tạ các sĩ quan vì hành động anh hùng. Tôi vô cùng tự hào về lòng dũng cảm và sẵn sàng lao vào tình thế nguy hiểm để giải cứu những người trong xe.”

Nhà chức trách cho biết vẫn chưa rõ liệu rượu và/hoặc ma túy có phải là nguyên nhân gây ra tai nạn hay không.

Cảnh sát không cho biết liệu người đàn ông 22 tuổi đến từ Paramount lái chiếc Freightliner 2024 có bị thương hay không.

Vụ đụng xe làm xa lộ 710 Freewway phải phong tỏa một phần trong vài giờ.

Nếu công chúng có tin tức về vụ đụng xe xin gọi cho CHP theo số 424-551-4000 hoặc 323-259-3200. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *