Tuesday , April 23 2024

Lạm dụng tình dục 5 phạm nhân nữ, cựu cai tù lãnh án 6 năm

OAKLAND, California (NV) – Một cựu cai tù tại nhà tù liên bang dành cho nữ ở California bị kết án sáu năm tù hôm Thứ Tư, 27 Tháng Ba, vì lạm dụng tình dục năm phạm nhân, Văn Phòng Công Tố Hoa Kỳ ở Bắc California loan báo.

Ông Nakie Nunley, 48 tuổi, cư dân Fairfield, là cai tù thứ bảy tại nhà tù Federal Correctional Institution ở Dublin lãnh án tù vì lạm dụng tình dục phạm nhân, văn phòng công tố ra thông cáo báo chí cho hay. Theo điều tra của hãng thông tấn AP năm 2022, tệ nạn lạm dụng tình dục phạm nhân xảy ra lan tràn tại nhà tù này nhưng bị che giấu.

Bị cáo Nunley “lợi dụng” thẩm quyền của ông để lạm dụng tình dục phạm nhân và trù dập người nào lên tiếng tố cáo, bà Lisa Monaco, thứ trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ, cho biết trong thông cáo.

“Như bản án hôm nay cho thấy, Bộ Tư Pháp sẽ truy tố giới chức nào lạm dụng thẩm quyền để hãm hại những người họ tuyên thệ bảo vệ – và sẽ không khoan dung cho việc trù dập nạn nhân,” bà Monaco cho hay.

Năm ngoái, bị cáo Nunley nhận chín tội lạm dụng tình dục phạm nhân. Ông cũng thú nhận khai man với giới chức liên bang đang điều tra những cáo buộc đối với ông, theo văn phòng công tố.

Nhà tù Federal Correctional Institution có hơn 600 phạm nhân, cách San Francisco khoảng 40 dặm về hướng Đông, theo Cơ Quan Nhà Tù Liên Bang. (Th.Long) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *