Wednesday , December 6 2023

Lái xe tang diễu phố đêm Halloween, một ông ở Sài Gòn bị phạt tiền, giữ xe

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Một tài xế lái xe tang lễ chở nhóm người hóa trang thành “ma quỷ” đi diễu phố Nguyễn Huệ để vui chơi lễ Halloween đã bị Công An Quận 1 bắt giữ xe, phạt tiền.

Báo Tiền Phong hôm 1 Tháng Mười Một, dẫn lời đại diện Ủy Ban Nhân Dân Phường Bến Nghé, quận 1, xác nhận Công An Phường này đã phạt ông PDT, 38 tuổi, ở quận 7, lỗi vi phạm hành chính số tiền 700,000 đồng ($28.4) do “không đóng cửa lên xuống khi xe đang chạy.”

Sau khi làm việc với Phường Bến Nghé, ông T., còn bị Cảnh Sát Giao Thông Quận 1 thu giữ toàn bộ giấy tờ, tạm giữ chiếc xe để tiếp tục làm rõ hành vi “ảnh hưởng đến an ninh trật tự.”

Làm việc với công an, ông T. cho biết tối 31 Tháng Mười ông được chủ cơ sở mai táng Tâm Phúc Thọ đề nghị dùng xe tang lễ chở một số người trong cơ sở đi chơi lễ Halloween.

Sau đó, ông T. dùng xe tang chở theo tám người hóa trang thành ma quỷ, người chết, cụt tay, … đi diễu hành từ quận 7 đến phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, để vui chơi.

Ông T. lái xe chạy vòng quanh đường Nguyễn Huệ, nhưng các cửa xe mở toang để người hóa trang ma quỷ trên xe reo hò, trêu chọc người đi đường khiến mọi người thích thú.

Để hấp dẫn hơn, ông T. còn dừng xe trên đường để nhóm hóa trang dùng băng ca giả giả vờ đẩy người bị thương, thu hút rất đông người hiếu kỳ do màn hóa trang quái dị này.

Sự việc được người đi đường quay phim, chụp hình cho đăng tải lên mạng xã hội.

Halloween có nghĩa là “Đêm của những vị thánh” hay “Đêm của những linh hồn” diễn ra vào đêm 31 Tháng Mười Một hàng năm. Lễ hội xuất phát từ truyền thống của người Châu Âu cổ đại.

Theo VNExpress, lễ Halloween du nhập vào Việt Nam hơn 10 năm nay và hiện trở thành một trong những ngày hội được ưa chuộng nhất trong năm của giới trẻ ở Việt Nam.

Đêm qua, có rất đông người dân đổ về khu trung tâm Sài Gòn, phố đi bộ Nguyễn Huệ, phố Tây Bùi Viện, hóa trang thành ma quỷ để vui chơi. (Tr.N)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *