Tuesday , April 23 2024

Kỷ niệm Ngày Cựu Chiến Binh Việt Nam Toàn Quốc

PEPPERELL, Massachusetts (NV) – Ngày Cựu Chiến Binh Việt Nam Toàn Quốc tại Hoa Kỳ, được cử hành vào ngày 29 Tháng Ba hằng năm, là dịp để tri ân và vinh danh các Cựu Chiến Binh Việt Nam trên toàn quốc cùng với gia đình họ về lòng tận tụy phục vụ và đức hy sinh của họ, theo bản tin của tờ Sentinel & Enterprise hôm Thứ Sáu, 29 Tháng Ba.

Chương trình kỷ niệm bao gồm lễ đặt vòng hoa, đọc diễn từ, và buổi tiệc trưa được thực hiện để đánh dấu dịp này tại nhiều nơi ở Hoa Kỳ, như Đài Kỷ Niệm Chiến Tranh Việt Nam tại thủ đô Washignton, các trung tâm y tế cựu chiến binh, và các nghĩa trang quân đội.

Năm nay, Cựu Chiến Binh Việt Nam Kenny English cùng với các cựu chiến binh khác của cuộc chiến tranh hồi hạ bán thế kỷ trước cùng nhau tụ tập về Pepperell ở Massachusetts để cử hành lễ kỷ niệm vừa mới được đưa vào danh sách các buổi lễ trong năm của thành phố. Cựu chiến binh English, nay đã về hưu, hân hoan giương cao lá quốc kỳ Mỹ hằng ngày.

“Tôi yêu đất nước này, và đây là đất nước vĩ đại nhất thế giới,” người Cựu Chiến Binh Việt Nam phát biểu.

Lễ kỷ niệm Ngày Cựu Chiến Binh Việt Nam bắt đầu được cử hành vào ngày 29 Tháng Mười Hai năm 2012 khi Tổng Thống Barack Obama ra tuyên bố kêu gọi “mọi công dân Mỹ kỷ niệm ngày này bằng các chương trình, lễ nghi, và hoạt động thích hợp.”

Năm năm sau đó, sự kiện này được ấn định là một ngày kỷ niệm thường niên tại Hoa Kỳ khi Tổng Thống Donald Trump ký Đạo Luật Công Nhận Cựu Chiến Binh Việt Nam vào năm 2017. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *