Sunday , June 16 2024

Không cần đi xa để ăn taco, Navarros Taqueria ở Little Saigon có tất cả

Thiện Lê/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Cứ mỗi Thứ Ba, tôi thường đi tìm các tiệm taco mới để thử vì hầu như tiệm nào cũng có khuyến mãi “Taco Tuesday,” và không cần đi xa để tìm được taco ngon. Một tiệm rất đáng thử vào Thứ Ba hằng tuần là Navarros Taqueria ở Westminster với nhiều loại taco hấp dẫn.

Navarros Taqueria tọa lạc gần ngã tư đường Westminster với đường Goldenwest. Tiệm ăn này trước đây từng là một quán taco khác mà tôi từng đi ngang qua nhiều lần trong những năm trung học. Sau đó, quán taco đó đóng cửa và đến năm 2022 thành Navarros Taqueria.

Trong hai năm qua, quán taco này thu hút khá nhiều thực khách, và thực đơn của họ có những món khá quen thuộc từ các loại thịt nướng, tôm và cá đến món thịt bò hầm birria.

Birria là một món đang xuất hiện ở nhiều tiệm taco trong những năm gần đây, có thể được làm bằng thịt bò hoặc thịt dê, và Navarros Taqueria làm món này bằng thịt bò, kẹp vào bánh tortilla được chiên áp chảo để giòn hai mặt rồi có nước súp bò để chấm taco vào. Tôi gọi thử một phần birria có phô mai và một phần không có phô mai.

Về khuyến mãi Thứ Ba, quán ăn này có một phần năm cái taco thêm một ly nước với giá $16. Tôi gọi một cái taco với thịt bò nướng, một cái với thịt heo chiên, một cái với thịt heo nướng, một cái với thịt đầu bò hầm và một cái với ruột heo chiên giòn.

Khi đến các tiệm ăn của người Mexico, tôi thường gọi nước hoa dâm bụt, nhưng thấy Navarros Taqueria nói món “horchata” của họ rất ngon nên gọi thêm một ly để thử.

Đợi chừng 10 phút thì thức ăn được dọn ra, và tôi đã tranh thủ lấy hành ngò cùng các loại salsa tại quầy cho khách tự lấy.

Đầu tiên là taco với birria không có phô mai, có thịt bò hầm được xé nhỏ rồi kẹp vào giữa bánh tortilla được chiên vàng rất hấp dẫn, và ăn kèm với nước súp bò. Bánh tortilla thơm giòn và đậm mùi bắp. Thịt bò ở giữa thì mềm mại, có chút vị béo rất ngon, mặn mà và thấm nhiều gia vị cay thơm sau khi hầm lâu. Thực khách có thể cho thêm chút hành tây và ngò để vị ngọt của hành cùng mùi thơm của ngò hòa quyện với mùi vị mặn mà của bò.

Nước súp nóng hổi thì đậm mùi bò, không bị mặn và có mùi vị cay thơm của nhiều gia vị, không hề có mùi tanh hôi, chấm taco vào nước súp làm thịt bò và bánh tortilla thấm hết mùi bò đậm đà, ngon không thể chê. Thực khách còn có thể chan thêm chút nước xốt salsa đủ loại của Navarros Taqueria, có từ mùi vị chua cay, thơm béo đến vị cay thơm và hơi khét.

Taco kẹp birria với phô mai vẫn có mùi bò đậm đà, cay thơm và bánh tortilla thơm giòn, nhưng có thêm vị béo nồng và độ dẻo dai của phô mai. Tuy vậy, vị béo đó không làm át vị béo của bò, chấm vào nước súp cũng rất ngon.

Sau khi thử hai loại taco với birria, tôi uống thử hai loại nước đặc biệt của Navarros Taqueria là nước dâm bụt với nước horchata được làm sữa, nước gạo pha với đường và quế. Nước dâm bụt có vị chua ngọt đậm đà rất sảng khoái, rất cân bằng giữa vị ngọt với vị chua, còn horchata có vị béo của sữa với nước gạo, có vị ngọt vừa phải và có vị cay của quế.

Các loại taco khác của quán ăn này cũng rất ngon, đầu tiên là taco với thịt bò nướng. Thịt được nêm nếm rất đơn giản, có vị mặn của muối, vị chua của chanh, và thịt mềm vừa phải, được nướng cháy xém rất ngon, chỉ cần thêm chút hành tây với ngò. Loại taco này rất hợp với salsa làm từ trái bơ có vị thơm béo và vị chua.

Taco với thịt heo chiên thì hơi mặn một chút nhưng đầy vị béo của thịt heo, cũng được nêm nếm rất đơn giản. Vị mặn của thịt heo rất hợp với vị ngọt của hành ngò, và chỉ cần thêm chút salsa đỏ đầy mùi cà chua với chút vị cay của ớt là ngon hơn nhiều.

Taco với thịt heo nướng thì có thịt heo được ướp gia vị đậm đà, có mùi vị cay thơm và hơi ngọt, lại được nướng cháy xém có mùi hơi khét rất ngon. Thịt heo mềm và có mỡ, đầy vị thơm béo, nên cần chút salsa làm từ cà chua xanh cho có thêm vị chua đậm đà để làm giảm vị béo trong miệng.

Loại taco với thịt đầu bò hầm thì ngon khỏi chê. Thịt đầu bò lúc nào cũng là một phần thịt vừa có mỡ vừa có gân được hầm như tan ra trong miệng, làm vị thơm béo của bò lan tỏa khắp miệng. Thịt đầu bò được nêm nếm đơn giản để giữ mùi vị tự nhiên của bò, và chỉ cần thêm chút chanh với chút salsa cay thơm.

Cuối cùng là loại taco với ruột heo chiên giòn, chỉ có bánh tortilla kẹp ruột chiên giòn. Ruột heo được làm sạch nên không hề có mùi tanh hôi, có độ dai giòn nhai rất đã miệng, chỉ được nêm muối nên vẫn giữ được vị hơi đắng quen thuộc.

Navarros Taqueria có nhiều loại taco rất hấp dẫn, có khuyến mãi Thứ Ba hằng tuần, và thực khách ở Little Saigon không cần phải đi xa để tìm taco ngon. Vì vậy, đây là một quán taco rất đáng đến thử.

Navarros Taqueria tọa lạc tại địa chỉ 7051 Westminster Blvd., Westminster, CA 92683. [qd]

—–
Liên lạc tác giả: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *