Wednesday , June 19 2024

Khởi đầu ngày mới bằng bagel của BagelNow! ở Fountain Valley

Thiện Lê/Người Việt

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Tiệm BagelNow! mới mở ở Fountain Valley với đủ loại bagel mặn ngọt cùng nhiều loại bánh mì kẹp thịt sử dụng bánh bagel.

Tọa lạc ngay ngã tư đường Warner với Bushard, đây là một tiệm ăn rất gần Little Saigon nên rất dễ đến thử nhiều loại bagel đặc biệt để khởi đầu một ngày mới vì họ mở cửa từ 6 giờ sáng.

Tôi đến vào buổi sáng cuối tuần nên trong tiệm khá đông khách, còn có một số người ngồi phía trước. Tuy phải chờ một chút, nhưng thực khách sẽ cảm thấy không phí thời gian chút nào vì nhiều loại bagel đặc biệt mới ra lò vào buổi sáng.

Bagel là loại bánh mì có nguồn gốc từ cộng đồng Do Thái ở Ba Lan, sau đó được mang đến nhiều nước khác, và trở thành một món ăn quen thuộc với người Mỹ. Loại bánh này được làm bằng bột trộn với men, sau đó nặn thành hình tròn có lỗ ở giữa như donut, rồi được luộc và cuối cùng nướng. Cách nấu đó làm bánh đặc ruột và hơi dai, còn có lớp vỏ cũng hơi dai và giòn.

Tuy có hình dáng giống donut, nhưng bagel hoàn toàn khác từ cách chế biến đến mùi vị và cách ăn. Vì được luộc rồi nướng, bagel không có dầu mỡ như donut, lại không có nhiều đường như donut.

Khi đứng đợi tại BagelNow!, tôi tranh thủ nhìn vào tủ kính để chọn những loại bagel mình sẽ mua. Nhìn thấy loại bánh nào cũng hấp dẫn, nhưng tôi chỉ chọn vài loại vì còn mua các loại bánh mì kẹp thịt sử dụng bagel. Tôi mua bagel thường, bagel mè, bagel mùi blueberry, bagel với hạt poppy, bagel mùi quế và bagel mùi chocolate.

Một món luôn ăn chung với bagel là phô mai kem, và BagelNow! có nhiều loại đặc biệt từ mặn đến ngọt, nên tôi mua một hộp phô mai kem trộn với hẹ và phô mai kem mùi dâu.

Tôi gọi thêm một phần bánh mì điểm tâm và một phần bánh mì đặc biệt của tiệm, lấy thêm hai ly nước cam tươi nữa là đủ.

BagelNow! là một tiệm ăn nhỏ, chỉ có một bàn trong tiệm và một bàn phía trước nên tôi phải về nhà mới ăn thử các loại bagel được, nhưng vì gần nhà nên không sợ nguội. Tuy chỉ lái xe khoảng 5 phút, nhưng mùi thơm của các loại bagel trong túi giấy bốc lên thơm phức.

Tôi ăn thử các loại bánh mì kẹp trước để còn nóng, đầu tiên là bánh mì điểm tâm đặc biệt có trứng, xúc xích, bacon, ham và phô mai được kẹp trong loại bagel mà tôi chọn là bagel với ớt jalapeno.

Bánh bagel có độ giòn nhẹ, hơi dai, đặc ruột và thơm phức sau khi được nướng sơ lại. Bánh còn có vị ngọt nhẹ và có thêm vị cay nhẹ của ớt jalapeno rất ngon.

Các loại nhân bên trong là những thứ quá quen thuộc với điểm tâm của người Mỹ như trứng chiên nóng hổi được nêm nếm hơi nhạt vì các loại thịt có vị hơi mặn; bacon hơi giòn, mặn vừa phải và đậm đà mùi khói; thịt ham mặn cũng vừa phải nhưng nhạt hơn bacon; và miếng xúc xích hơi dai, có mùi thơm của nhiều gia vị, rất hợp với trứng. Thêm vào đó là miếng phô mai có vị thơm béo, làm mùi vị của mọi nguyên liệu hòa quyện nhau rất ngon.

Món bánh mì đặc biệt của BagelNow! có thịt gà tây, bacon, trái bơ, rau xà lách, cà chua, hành tây, phô mai Thụy Sĩ, ớt chua với mayonnaise và mù tạt. Tôi chọn loại bagel “đủ thứ” cho món bánh mì này, và loại bánh đó có hạt poppy, mè, hành khô với tỏi khô được rắc lên bánh.

Bánh cũng có độ dai giòn vừa phải, còn có thêm mùi thơm của mè, của hành khô và tỏi khô. Thịt gà tây có vị hơi nhạt nên ăn chung với bacon hơi mặn rất hợp, có thêm vị béo của mayonnaise cùng vị hơi chua của mù tạt. Phô mai Thụy Sĩ có mùi hơi nồng và vị béo rất hợp với các loại thịt. Cà chua, rau xà lách và trái bơ có mùi vị tươi mát tự nhiên giúp làm giảm vị béo với vị mặn, thêm vào đó là vị chua với cay nhẹ của ớt chua làm kích thích vị giác.

Sau khi ăn thử các loại bánh mì, tôi uống chút nước cam tươi để tẩy miệng. Nước cam có vị chua ngọt tự nhiên, thơm phức mùi cam và có đầy tép, uống là biết cam mới ép ngay. Ly nước cam 24oz có giá $5.50 nhưng không có một viên nước đá nào, chỉ đầy nước cam nguyên chất, uống rất sảng khoái.

Các loại bagel mà tôi mua để ăn với phô mai kem cũng rất ngon. Bagel thường thì chỉ có vị ngọt nhẹ, cũng có độ dai giòn vừa phải. Bánh bagel mè đầy mùi thơm của hạt mè, còn bagel mùi blueberry được trộn nhiều trái blueberry vào bột nên ruột có màu xanh tím và có mùi thơm tự nhiên của loại dâu đó.

Bagel mùi quế được phủ một lớp đường và chút bột quế lên lớp vỏ bánh, có mùi thơm hơi cay của quế và vị ngọt của đường, rất hợp với các loại phô mai kem ngọt. Bánh bagel với hạt poppy thì chỉ có vị ngọt nhẹ của hạt đó.

Cuối cùng là bánh bagel mùi chocolate, có chocolate được trộn vào bột và có thêm những viên chocolate nhỏ trong bánh, có vị ngọt vừa phải, vị hơi đắng và mùi thơm của chocolate.

Phô mai kem mùi hẹ có vị thơm béo và vị hơi chua rất quen thuộc, còn được trộn với nhiều hẹ nên đậm mùi thơm và vị ngọt tự nhiên của hẹ, quết vào bánh bagel rất ngon.

Phô mai kem mùi dâu có phô mai được pha với mứt dâu, vẫn có vị hơi chua và vị béo, có thêm vị chua ngọt của mứt dâu rất ngon, tạo ra một mùi vị khá giống với sữa chua mùi dâu.

Với các loại bagel hấp dẫn, BagelNow! là một tiệm ăn đáng đến thử ở Little Saigon. Giá cả của các món ăn cũng rất vừa phải vì các loại bánh mì có giá từ $8 đến $10, còn một tá bagel có giá $15. Vì vậy, thực khách nên tìm đến đây để thử nhiều loại bagel, và nên đến sớm vì họ mở cửa từ 6 giờ sáng đến 2 giờ chiều mỗi ngày.

BagelNow! tọa lạc tại địa chỉ 9475 Warner Ave., Fountain Valley, CA 92708. [qd]

—–
Liên lạc tác giả: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *