Wednesday , April 24 2024

Kho tiền Nam California bị trộm vét sạch $30 triệu mà không hay

LOS ANGELES, California (NV) – Một cơ sở lưu trữ ngân khố tại San Fernando Valley bị trộm số tiền mặt lên tới $30 triệu vào Chúa Nhật Phục Sinh, đây là âm mưu, mà ít nhất là cho tới thời điểm hiện tại, vẫn làm các nhà điều tra không thể hiểu nỗi, tờ Los Angeles Times đưa tin.

Vụ cướp vào ngày 31 Tháng Ba, là một trong những vụ án lớn nhất trong lịch sử Los Angeles, xảy ra tại một cơ sở ở Sylmar không được tiết lộ, chuyên giữ tiền mặt từ các doanh nghiệp trên khắp miền Nam California, cảnh sát Los Angeles nói với Los Angeles Times.

Mặc dù chưa rõ làm cách nào mà bọn trộm biết về số tiền khổng lồ được cất trong két sắt của cơ sở, nhưng vụ đột nhập được coi là tinh vi, cho thấy băng trộm chuyên nghiệp tìm cách đột nhập tòa nhà qua mái nhà và mò tới kho tiền mà không bị hệ thống báo động dò ra.

Băng trộm không để lại dấu vết đột nhập nào từ bên ngoài và các viên chức tại cơ sở thậm chí còn không hay biết gì cho tới lúc họ mở két sắt hôm Thứ Hai, 1 Tháng Tư.

Các viên chức tại cơ sở Sylmar trình báo cho Sở Cảnh Sát Los Angeles LAPD và các thám tử từ Đơn Vị Thực Thi Nhiệm Vụ thuộc LAPD tới để tìm kiếm và thu thập bằng chứng.

Các nguồn tin thực thi công lực nói với Los Angeles Times rằng vụ trộm này là một trong những vụ cướp tiền mặt lớn nhất trong lịch sử thành phố và số tiền trị giá $30 triệu trong vụ trộm còn lớn hơn các vụ cướp xe bọc thép tại miền Nam California.

Trong một vụ trộm vào Tháng Bảy 2022, các nhà triển lãm trang sức ký hợp đồng với công ty Brinks Security Company vận chuyển hàng hóa của họ từ miền Bắc tới miền Nam California bị cướp số trang sức mà họ tuyên bố là $150 triệu.

Khi đậu xe chở đầy trang sức tại trạm dừng chân ở Lebec, một trong những nhân viên bảo vệ chợp mắt còn người bảo vệ thứ hai thì dùng bữa bên trong trạm dừng xe vận tải.

Đó là lúc những tên trộm chộp lấy cơ hội cuỗm đi gần hai chục túi đồ trang sức cổ điển, đá quý và đồng hồ xa xỉ trong xe hàng.

Sau khi nạn nhân khởi kiện công ty bảo mật, Brinks đáp trả bằng một vụ kiện riêng, đưa ra lý lẽ về giá trị của hàng hóa bị ăn cắp.

Không có vụ bắt giữ nào được thực hiện trong vụ ăn cắp trang sức đó.

Quay lại vụ trộm lập kỷ lục ở Sylmar, cảnh sát nói với Đài KTLA rằng bây giờ họ không đưa ra bất kỳ tình tiết nào liên quan tới vụ cướp. Một sĩ quan tại Cơ Quan Điều Tra Liên Bang FBI chỉ xác nhận rằng họ đang hợp tác với LAPD để điều tra vụ cướp nhưng sẽ không bình luận gì thêm. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *