Sunday , July 21 2024

Khách không mời mà đến, bắn 4 người chết, 3 bị thương trong tiệc sinh nhật ở Kentucky

FLORENCE, Kentucky (NV) – Bốn người bị bắn chết và ba người bị thương trong vụ xả súng hàng loạt tại Kentucky hôm Thứ Bảy, 6 Tháng Bảy, Đài CBS News đưa tin.

Cảnh sát đáp ứng tại một khu tư gia vào lúc 2 giờ 51 sáng và khi tới gần căn nhà, họ vẫn còn nghe thấy “tiếng súng đang bắn,” Cảnh Sát Trưởng Jeff Mallery cho biết trong một cuộc họp báo. Có hai nạn nhân ở đằng trước căn nhà, Mallery cho biết.

Cảnh sát tìm được nhiều nạn nhân bị thương trong nhà và tức tốc sơ cứu nhanh hết mức, cảnh sát trưởng cho biết. Những người dự tiệc nói với cảnh sát rằng “nghi can kịp tháo chạy” và mô tả chi tiết về chiếc xe.

Khi các sĩ quan khác lục soát khu dân cư lân cận thì nhìn thấy một chiếc xe khớp với mô tả, Mallery cho biết. Một sĩ quan cảnh sát Florence và cảnh sát viên cố gắng rượt theo nghi can nhưng y kịp bỏ trốn, Mallery cho biết.

Sau đó cảnh sát rượt theo nghi can, cảnh sát cho biết, nhưng xe của nghi can lại lủi xuống một con mương bên đường. Mallery cho biết cảnh sát tin rằng nghi can nổ súng để tự sát trong lúc lái xe và tự gây ra tai nạn. Cảnh sát tìm được nghi can với vết thương do tự bắn vào người. Nghi can được đưa đi bệnh viện St. Elizabeth Hospital, tại đó giới chức tuyên bố thiệt mạng.

Ba trong số các nạn nhân được đưa đi bệnh viện UC Health Hospital và đang nguy kịch nhưng ổn định, các viên chức cho biết. Dường như họ sẽ “bình phục hoàn toàn,” cảnh sát trưởng nói.

Những người dự tiệc quen biết nghi can và khai thông tin nhận dạng với cảnh sát. Nghi can từng bị kết án vì tội xâm hại tình dục, Mallery cho biết, nhưng dường như không liên can tới vụ nổ súng.

“Kẻ phạm tội tự dưng xuất hiện,” Mallery nói, đồng thời cho biết thêm rằng những người có mặt tại căn nhà đang tham dự bữa tiệc sinh nhật lần thứ 21 tại hồ bơi để chúc tụng con trai chủ nhà. “Tâm trí và lời cầu nguyện của chúng tôi hướng về gia đình các nạn nhân.”

Cảnh sát trưởng công bố danh tánh các nạn nhân trong cuộc họp báo, gồm có Shane Miller, 20 tuổi, đến từ Florence, Hayden Rybicki, 20 tuổi, đến từ Elsmere, Delaney Eary, 19 tuổi, đến từ Burlington, và Melissa Parrett, 44 tuổi, đến từ Florence.

Danh tánh nghi can được cảnh sát nhận dạng là Chase Garvey, 21 tuổi, đến từ Florence.

Florence Church of God, một nhà thờ địa phương, đăng trên mạng xã hội rằng một trong những nữ tu trong nhà thờ cầu nguyện cho người bạn của bà, có con gái thiệt mạng trong vụ xả súng.

“Một vị khách không mời mà đến ra tay hạ sát bốn người,” Mục Sư Campbell, cai quản hội thánh, viết. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *