Thursday , June 13 2024

Kẻ trộm ăn cắp LEGO trị giá đến $100,000 ở Nam California

COSTA MESA, California (NV) – Một nhóm trộm đột nhập vào nhiều cửa hàng bán đồ chơi LEGO ở Nam California, ăn cắp nhiều mặt hàng trị giá đến cả trăm ngàn đô la.

Theo đài ABC 7 hôm Thứ Ba, 4 Tháng Sáu, nhóm trộm này nhắm vào nhiều cửa hàng Bricks & Minifigs ở Nam California. Đây là một hệ thống cửa hàng đồ chơi chuyên bán LEGO, và chủ nhân các cửa hàng cho rằng kẻ trộm là cùng một nhóm.

Trong video từ camera an ninh của cửa hàng ở Ontario vào Tháng Tư cho thấy đây là nơi đầu tiên mà kẻ trộm đột nhập, sau đó dắt theo một người khác.

Một video khác cho thấy hai nghi can lấy nhiều mặt hàng rồi bỏ vào thùng. Sau đó, một người lấy nhiều đồ chơi trên kệ, còn một người thì lấy nhiều đồ chơi trong thùng sau quầy tính tiền.

Nhóm trộm này còn đập phá một cửa hàng ở Riverside và ở Whittier. Cửa hàng Bricks & Minifigs ở Whittier mất đến $10,000 để thay cửa kính và bị nhiều thiệt hại khác.

Kẻ trộm còn đập phá ba cửa hàng ở Orange County tại ba thành phố là Irvine, Anaheim và Costa Mesa, nhưng chỉ làm hư cửa kính của ba cửa hàng đó.

Một chủ nhân cho rằng kẻ trộm tấn công hệ thống Bricks & Minifigs ở Nam California là cùng một người hoặc một nhóm.

Các cửa hàng đang làm việc với nhau để tăng cường an ninh bằng cách đặt thêm camera, lắp thêm báo động và cửa sắt.

Bricks & Minifigs là hệ thống cửa hàng chuyên bán LEGO mới và cũ, có khoảng mười mấy chi nhánh ở khắp Nam California. Những vụ trộm này làm họ mất nhiều mặt hàng, trị giá lên đến gần $100,000. (TL) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *