Saturday , May 18 2024

Kẻ lạ cài máy thu hình dưới cỏ, chĩa vô nhà, người dân lo lắng

CHINO HILLS, California (NV) – Người dân Nam California ngạc nhiên, lo ngại khi phát giác một cái máy thu hình ngụy trang như một hòn đá trong khu xóm ở Chino Hills, Đài KTLA tường thuật hôm Thứ Năm, 9 Tháng Năm.

Cái máy camera khéo léo hòa vào màu sắc môi trường xung quanh, được đặt nơi cỏ rậm rạp dưới một tàn cây ở con lươn giữa đường.

Máy thu hình chĩa thẳng vào nhà của James Dimapasok.

“Máy thu hình bọc đất sét nên nom giống như một hòn đá, nên nó rất là chính xác,” Dimapasok nói. “Nó chạy bằng ổ pin sạc nên nó là loại camera không dây.”

Hàng xóm nhà Dimapasok báo động cho ông hồi tuần rồi về cái máy thu hình ngụy trang bên ngoài căn nhà của họ trên đường Glen Ridge Drive.

“Tôi sợ run,” Dimapasok nói. “Bà xã tôi thì khóc ròng.”

Ông trình báo với cảnh sát và được cho biết là máy thu hình này gửi tín hiệu tới những tháp vô tuyến gần đó. Dimapasok tải về nội dung băng thu hình trong máy để xem có thể nhận dạng thủ phạm đặt máy.

Băng thu hình cho thấy nghi can đeo găng tay làm vườn, bươi đất rồi đặt camera xuống đó. Lát sau, nghi can, đầu đội nón bảo hiểm, lỉnh mất trên chiếc scooter.

Dimapasok xem lại camera của chuông cửa Ring thì thấy được một góc độ khác của nghi can nhưng vì quá xa nên không rõ mặt.

Vẫn còn nhiều câu hỏi chưa có lời giải đáp, chẳng hạn vì sao ai đó lại muốn cài camera trước nhà của gia đình này.

Vợ chồng Dimapasok cho rằng có thể nghi can đang rình mò, theo dõi với mưu đồ trộm cắp.

Người dân trong khu xóm thì lo ngại, không rõ nghi can muốn canh chừng điều gì.

“Con đường này nhiều học sinh qua lại,” Julissa Castillo, một người trong khu dân cư cho hay. “Nhiều lắm, nhất là trên con đường đó. Tôi e rằng họ đang muốn theo dõi một đứa trẻ nào đó.”

Sở Cảnh Sát San Bernardino vẫn đang điều tra. Người dân cẩn trọng hơn và cài đặt hệ thống báo động an ninh quanh nhà kỹ lưỡng hơn để đề phòng.

Ai có tin tức về vụ này, có thể liên lạc trạm cảnh sát Chino Hills 909-364-2000. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *