Wednesday , April 24 2024

Kẻ hà hiếp, đòi tiền bảo kê quán karaoke ở Koreatown, sắp lãnh án tù

LOS ANGELES, California (NV) – Một người đàn ông Los Angeles bị kết án hàng chục trọng tội vì tống tiền các địa điểm kinh doanh karaoke ở Koreatown bằng những chiêu trò như trong một tựa phim xã hội đen.

Cư dân Woodland Hills, Daekun Cho, 39 tuổi, bị kết án với 57 tội danh: 55 tội can thiệp vào cơ sở làm ăn bằng cách tống tiền, một tội cố gắng can thiệp vào cơ sở làm ăn bằng cách tống tiền và một tội cướp xe.

Từ Tháng Mười Một 2020 tới Tháng Ba 2023, Cho “đòi tiền ‘bảo kê’ từ các cơ sở kinh doanh karaoke ở Koreatown, cũng như từ các tài xế của ‘doumi’ – hay các nữ chiêu đãi viên – được khách quen của các cơ sở karaoke mướn,” Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ cho biết trong thông cáo báo chí hôm Thứ Ba, 26 Tháng Ba.

Bằng cách nói những lời hăm dọa – và ít nhất một lần bằng gậy bóng chày – Cho “tấn công thể xác, đe dọa và khủng bố nạn nhân để ép họ đưa tiền cho mình” cho cái gọi là “tiền bảo kê” dao động từ $100 tới $1,000 một tháng, bằng tiền mặt hoặc trả qua Venmo, các công tố viên cho biết.

Trong một vụ hồi Tháng Năm 2021, tài xế của một doumi không chịu đưa tiền cho Cho, thế là Cho và một đồng phạm “lấy gậy bóng chày đập nạn nhân tới bất tỉnh rồi cướp chiếc minivan của ông này,” các công tố viên tường thuật chi tiết.

“Nạn nhân bị gãy tay, có nhiều vết xước và vết bầm tím,” thông cáo cho biết. “Đáp lại, nạn nhân và đối tác kinh doanh của ông dẹp công ty lái xe karaoke và đối tác kinh doanh nọ rời khỏi California.”

Các nạn nhân khác bị đe dọa bằng bạo lực gây chết người, và trong một lúc muốn cho người khác thấy mình dữ dằn như thế nào, Cho nổ súng làm bể cửa kiếng xe hơi của một nạn nhân và làm một doumi bị thương.

“Phán quyết hôm nay sẽ đưa ra một thông điệp mạnh mẽ tới những kẻ lúc nào cũng muốn dùng bạo lực và hăm dọa bạo lực để đe dọa cộng đồng cư dân Los Angeles,” Đặc Vụ Eddy Wang cho biết.

Cho dự trù ​​sẽ bị kết án vào ngày 16 Tháng Tám. Ông phải đối diện với mức án tối đa là 20 năm tù cho mỗi tội danh liên quan tới đòi tiền bảo kê và lên tới 25 năm vì tội cướp xe. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *