Tuesday , November 28 2023

Kẻ bắn chết thanh niên Missouri gốc Việt bị bắt

SPRINGFIELD, Missouri (NV) – Cảnh sát đã bắt được một thanh niên và hai trẻ vị thành niên liên quan đến vụ nổ súng ở trung tâm thành phố Springfield, giới chức cho biết hôm Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một.

Elysha Bedell, 19 tuổi, ngụ tại Springfield, phải đối diện tội sát nhân bậc một trong cái chết của Chaviz Nguyễn, 26 tuổi, hôm Thứ Ba. Thẩm phán không cho nghi can Bedell đóng tiền tại ngoại.

Vụ án xảy ra trước 8 giờ 20 phút tối gần đường College Street và Campbell Avenue, nơi trước đây là Hollywood Theater. Cảnh sát cho biết nhiều phát súng nổ từ chiếc xe màu xám đậm của Bedell vào xe chở Chaviz Nguyễn. Nạn nhân qua đời tại chỗ.

Tài xế chở Chaviz là bạn gái của anh, mang thai 7 tháng, bị trúng đạn trọng thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Chiếc xe gây án tẩu thoát.

Giới chức cho hay, nạn nhân bị thương ghi nhận có ai đó theo đuôi hai người khi đang trên đường tới một nhà hàng dưới phố. Máy ghi hình giám sát dọc đường đã thu được bảng số của chiếc xe gây án. Cảnh sát điều tra sau đó đã bắt ba nghi can.

Cô gái vị thành niên ngồi trong xe nghi can Bedell khai với cảnh sát rằng vụ nổ súng liên quan đến mối bất hòa giữa Bedell và một người bạn của Chaviz Nguyễn. Cô này nói xích mích xảy ra vì một vụ sát nhân trước đó.

Thứ Tư, bạn bè và gia đình đã lên mạng xã hội để bày tỏ lòng thương tiếc Chaviz Nguyễn, một người cha. Anh từng là một tài năng bóng bầu dục ở trung học Parkview, vào đại học Lincoln University và đang làm việc cho hãng xe BMW ở Springfield.

Chaviz Nguyễn là con trưởng của gia đình chủ nhân nhà hàng Lucky Time trên đường Walnut, khu phố thị Springfield.

Hôm Thứ Tư, nhà hàng đóng cửa một ngày để tiếc thương Chaviz. Cha của Chaviz là Chea Nguyễn, cùng với mẹ kế, các em gái, họ hàng đã đến nơi Chaviz bị bắn hạ, đặt hoa tưởng niệm. Ông Chea cho đài truyền hình OzarksFirst biết, Chaviz mới mừng sinh nhật 26 tuổi vào Tháng Mười.

Ai có thêm chi tiết vụ án, có thể liên lạc Cảnh Sát Springfield 417-864-1810.

Đây là vụ án mạng thứ 17 ở Springfield trong năm 2023. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *