Saturday , July 20 2024

Jodie Comer học nói giọng vùng Bắc nước Anh khi đóng ‘28 Years Later’

HOLLYWOOD, California (NV) – Bộ phim “bom tấn” “28 Years Later” với sự tham gia của nữ diễn viên Jodie Comer, được xem là cái duyên để cô có thể học giọng nói của một vùng miền khác cho nhân vật mà mình hóa thân.

Theo trang mạng Deadline, Jodie Comer chia sẻ với tạp chí Elle rằng, để tham gia dự án lần này, cô phải học nói theo giọng Geordie, là giọng nói của những người dân địa phương vùng phía Đông Bắc nước Anh, hay còn được coi là giọng Anh của Tyneside hay Newcastle (Tyneside English và Newcastle English).

Để có thể giả giọng một cách chân thật và hoàn thiện nhất, Jodie Comer chia sẻ, cô đã xem đi xem lại nhiều lần những video của nữ ca sĩ người Anh Cheryl trên chương trình “The X Factor” và học cách nhấn nhá ngữ điệu sao cho đúng với người bản địa nhất. Theo đó, Cheryl xuất phát từ nhóm nhạc nữ Girls Aloud đình đám, được xem là hiện tượng nữ nhạc Pop nổi tiếng trên thế giới, và các thành viên đều xuất thân từ thành phố Newcastle, Anh, nơi là dân nói giọng Geordie sinh sống.

Bên cạnh Jodie Comer, phim còn có sự tham gia của các diễn viên mới như Aaron Taylor-Johnson, Jack O’Connell, Erin Kellyman và Ralph Fiennes. Đặc biệt, tài tử Cillian Murphy tiếp tục trở lại với vai chính sau hai phần phim đầy thành công trước đó.

“28 Years Later” là phần cuối cùng nằm trong bộ ba phim kinh dị về xác sống của đạo diễn Danny Boyle, được xem là một trong những tác phẩm của các nhà làm phim người Anh nhận được nhiều sự mến mộ của khán giả trên khắp thế giới. Phần đầu tiên có tên “28 Days Later” ra mắt vào năm 2002 với doanh thu $84.6 triệu và phần thứ hai có tên “28 Weeks Later” ra rạp hồi năm 2007 với doanh thu $65.8 triệu.

Bộ phim tập trung vào nhân vật Jim, do tài tử Cillian Murphy thủ vai, tỉnh dậy sau cơn hôn mê và bất ngờ khi thấy thế giới tràn ngập thây ma sau một sự bùng phát của một loại virus.

“28 Years Later” là dự án mới nhất mà Jodie Comer tham gia. Trong năm nay, cô nàng diễn viên sinh năm 1993 còn có một tác phẩm chuẩn bị ra rạp mang tên “The Bikeriders,” đóng cùng với tài tử Austin Butler và tài tử Tom Hardy.

Theo dự trù, bộ phim sẽ chính thức bấm máy vào mùa Hè năm nay tại Newcastle, Anh, và ra rạp vào Tháng Sáu, 2025. (N.A) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *