Friday , June 14 2024

Irvine xếp hạng tư trong danh sách công viên tốt nhất Hoa Kỳ

IRVINE, California (NV) – Trong chín năm liên tục, Irvine được vào danh sách 10 thành phố có công viên tốt nhất Hoa Kỳ, và năm nay được đánh giá hạng tư.

Theo thông cáo báo chí của Irvine hôm Thứ Tư, 22 Tháng Năm, tổ chức bất vụ lợi Trust for Public Land đánh giá Irvine đứng đầu California và xếp hạng tư ở Hoa Kỳ. Đánh giá của tổ chức này được coi là tiêu chuẩn vàng cho hệ thống công viên tại 100 thành phố đông dân nhất nước Mỹ. Những điều kiện để đánh giá gồm có công viên dễ đi đến, diện tích, sự đầu tư và các tiện nghi.

Thị Trưởng Farrah Khan của Irvine cho biết: “Chúng tôi rất hào hứng vì được đánh giá cao nhất California trong hai năm liền. Chúng tôi đạt được điều này vì đầu tư vào công viên nhiều hơn sự đầu tư trung bình của cả nước và sự tận tâm của thành phố để cư dân có nhiều công viên. Chúng tôi luôn sát cánh để biến Irvine thành một nơi đáng sống, đáng đi làm và đáng vui chơi.”

Đánh giá của Trust for Public Land cho thấy 93% cư dân Irvine rất dễ đến công viên vì sống cách một công viên trong vòng nửa dặm. Trong đó, 93% người thiểu số chỉ cần đi bộ 10 phút để đến công viên.

Irvine còn nhận được điểm tối đa cho đầu tư, bỏ ra đến $643/đầu người mỗi năm cho công viên công cộng và giải trí, cao nhất Hoa Kỳ.

Ngoài ra, Irvine còn nhận được điểm cao và điểm trên trung bình cho các tiện nghi. Thành phố có điểm tối đa cho số sân bóng rổ, có đến 480 rổ tại các cơ sở của thành phố và các cơ sở hợp tác với Học Khu Irvine và Tustin.

Một tiện nghi khác mà Irvine có điểm tối đa là nhà vệ sinh trong công viên, có đến 166 nhà vệ sinh. (TL) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *