Sunday , July 21 2024

Hy Lạp bắt 13 người đốt pháo bông làm cháy rừng

HYDRA, Hy Lạp (NV) – Giới chức Hy Lạp bắt 13 thành viên thủy thủ đoàn và hành khách trên một chiếc du thuyền hôm Thứ Bảy, 22 Tháng Sáu, sau khi pháo bông bắn lên từ đó làm cháy rừng trên đảo Hydra, CNN loan tin.

Lính cứu hỏa kiểm soát được đám cháy, lan qua thiêu rụi một phần khu rừng thông duy nhất trên hòn đảo ở Bisti.

Công tố viên gặp gỡ các nghi can hôm Chủ Nhật, thông cáo từ sở cứu hỏa cho hay, nhưng không nêu danh tánh nghi can hay tên của du thuyền.

“Vụ bắt giữ xảy ra sau khi có tin cáo buộc đám cháy rừng là do pháo bông bắn lên từ du thuyền đêm Thứ Sáu,” một viên chức nói với Reuters. Viên chức cho hay những người này bị bắt trong khu vực bến tàu ở Athens.

Hydra, hòn đảo phía Tây Nam Athens trong Vịnh Saronic, là một chốn ưa thích của du khách ngoại quốc và những người chơi du thuyền.

“Chúng tôi rất bực bội,” Thị Trưởng Hydra là George Koukoudakis nói với đài truyền hình nhà nước. “Nếu điều này là đúng, thực sự làm cho tôi rất buồn.”

Lính cứu hỏa phải làm việc cật lực hôm Thứ Bảy để chống lại nhiều đám cháy rừng do gió mạnh, thời tiết khô nóng trên các hòn đảo và ở phía Nam trên đất liền Hy Lạp. (TTHN)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *