Thursday , October 5 2023

‘Huynh đệ tương tàn’ trong ngày giỗ cha, một ông ở Thanh Hóa chết

THANH HÓA, Việt Nam (NV) – Nhà chức trách xác nhận ông NVT, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, bị em trai ruột là ông Nguyễn Văn Thanh dùng dao chém chết trong ngày giỗ cha.

Tờ Người Lao Động hôm 17 Tháng Tám dẫn kết quả điều tra sơ bộ của Công An Tỉnh Thanh Hóa cho hay, đám giỗ cha hai ông nêu trên được tổ chức tại nhà ông NVN, em trai của hai ông, vào trưa hôm 16 Tháng Tám.

Hiện trường vụ án mạng. (Hình: Người Lao Động)

Sau đám giỗ, khách khứa ra về, vợ chồng ông NVT 56 tuổi, ở lại chơi.

Lúc này, Nguyễn Văn Thanh, 45 tuổi, đi sang lấy lại chiếc quạt cho người em mượn thì xảy ra cãi nhau với ông NVT về chuyện làm đám giỗ.

Do bực bội và nổi nóng, ông T. tung cú đấm vào người Thanh, liền bị ông này cầm một con dao chém một nhát chí mạng vào cổ.

Ông NVT thiệt mạng ngay tại hiện trường.

Các vụ “huynh đệ tương tàn” diễn ra với tần suất gần như mỗi tháng tại các tỉnh, thành ở Việt Nam, hầu hết nguyên do là vì tranh chấp đất đai.

Hồi đầu Tháng Sáu, theo báo Công An Nhân Dân, nghi can Trần Quốc Huấn, 60 tuổi, ở phường Duy Tân, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, bị bắt với cáo buộc giết em trai ruột do tranh giành đất đai.

Vào lúc rạng sáng 3 Tháng Sáu, nghi can Huấn cầm dao phay đi từ nhà đến khu chăn nuôi của ông Trần Văn Tấn, 59 tuổi, em ruột ông Huấn, ở cùng khu dân cư.

Khi thấy ông Tấn đang đi xe đạp ra khỏi nhà, ông Huấn cầm dao đuổi theo, dùng dao chém tới tấp khiến nạn nhân bị thương và chết trên đường đi cấp cứu.

Sau khi gây án, nghi can Huấn ra đồn công an đầu thú.

Theo Công An Thị Xã Kinh Môn, nghi can Trần Quốc Huấn khai rằng giữa hai anh em có mâu thuẫn trong việc phân chia tài sản của người cha để lại.

Sau khi người cha qua đời, ông Huấn chi một khoản tiền cho em trai ra làm ăn ở khu đất gần núi, còn ông này nhận mảnh đất trong làng. Sự việc này được ông Huấn và em trai thỏa thuận bằng miệng từ 30 năm trước.

Vụ án mạng xảy ra tại huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa. (Hình minh họa: Nhà Đầu Tư)

Mâu thuẫn bắt nguồn từ khoảng 10 năm trở lại đây, khi ông Tấn đòi phân chia lại tài sản. Sau nhiều lần trao đổi mà không tìm được tiếng nói chung, giữa hai anh em nảy sinh mâu thuẫn.

Trước khi sự việc đau lòng xảy ra, quan hệ anh em càng thêm căng thẳng vì ông Tấn nghe tin anh mình muốn xây nhà cho con trai trên mảnh đất đang tranh chấp. (N.H.K)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *