Thursday , October 5 2023

Hunter Biden sẽ không nhận tội liên quan đến súng

WASHINGTON, DC (NV) – Ông Hunter Biden, con trai đương kim tổng thống Mỹ, sẽ không nhận tội về các cáo buộc vi phạm luật súng liên bang, luật sư đại diện cho biết trong hồ sơ tòa án hôm Thứ Ba, 19 Tháng Chín, theo Reuters.

Người con trai thứ của Tổng Thống Joe Biden hiện đang là tâm điểm chính trị khi các đảng viên Cộng Hòa tại Hạ Viện tiến hành cuộc điều tra luận tội người cha với các cáo buộc có mối liên hệ giữa hoạt động kinh doanh của người con và các chính sách trong nhiệm kỳ phó tổng thống của người cha từ năm 2009 đến năm 2017.

Hôm Thứ Hai, ông Hunter Biden đệ đơn kiện Sở Thuế Liên Bang (IRS) vì vài nhân viên thuộc cơ quan này tiết lộ bất hợp pháp hồ sơ thuế của ông, theo Reuters.

Vụ kiện, được đệ trình lên tòa liên bang tại Washington, DC, tập trung vào các tuyên bố của hai nhân viên IRS là ông Gary Shapley và ông Joseph Ziegler trong các cuộc phỏng vấn trên truyền thông.

Hai nhân viên trên là những người tố cáo có sự thiên vị trong vụ điều tra con trai tổng thống, tuy nhiên họ không đưa ra bằng chứng.

Ông Hunter Biden là người đầu tiên là con của một tổng thống đương nhiệm bị truy tố hình sự. 

Các công tố viên tuần trước đã buộc tội ông Hunter Biden ba tội danh liên quan đến việc nói dối về việc sử dụng ma túy bất hợp pháp khi mua súng. 

Vụ kiện hôm Thứ Hai đề cập đến “hơn 20 cuộc phỏng vấn không được Quốc Hội phê chuẩn được truyền hình toàn quốc và cũng như nhiều tuyên bố công khai của hai nhân viên Shapley, Ziegler và luật sư của họ về ông Hunter Biden.”

“Vụ kiện liên quan đến quyết định hành động của các nhân viên IRS, và các đại diện của họ cùng những người khác coi thường trách nhiệm và liên tục cố ý tiết lộ cũng như phổ biến thông tin khai thuế riêng tư được bảo vệ của ông Biden,” đơn kiện viết.

Ông Biden đòi $1,000 cho mỗi thông tin khai thuế của mình bị tiết lộ trái phép, một tờ khai từ IRS, kế hoạch bảo mật dữ liệu của cơ quan này, việc in ra các tài liệu liên quan đến thuế của cá nhân ông và tiết lộ thông tin khác. (MPL) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *