Wednesday , June 19 2024

Hunter Biden kiện IRS vì để nhân viên tiết lộ hồ sơ thuế cá nhân trái phép

WASHINGTON, DC (NV) – Ông Hunter Biden, con trai của Tổng Thống Joe Biden,  hôm Thứ Hai, 18 Tháng Chín, đệ đơn kiện Sở Thuế Vụ Liên Bang (IRS) vì vài nhân viên thuộc cơ quan này tiết lộ bất hợp pháp hồ sơ thuế của ông, theo Reuters.

Vụ kiện, được đệ trình lên toà liên bang tại Washington DC, tập trung vào các tuyên bố của hai nhân viên IRS là ông Gary Shapley và ông Joseph Ziegler trong các cuộc phỏng vấn trên truyền thông.

Hai nhân viên trên là những người tố cáo có sự thiên vị trong vụ điều tra con trai tổng thống, tuy nhiên họ không đưa ra bằng chứng.

Ông Hunter Biden là người đầu tiên là con của một tổng thống đương nhiệm bị truy tố hình sự. 

Các công tố viên tuần trước đã buộc tội ông Hunter Biden ba tội danh liên quan đến việc nói dối về việc sử dụng ma túy bất hợp pháp khi mua súng. 

Vụ kiện hôm Thứ Hai đề cập đến “hơn 20 cuộc phỏng vấn không được quốc hội phê chuẩn được truyền hình toàn quốc và cũng như nhiều tuyên bố công khai của hai nhân viên Shapley, Ziegler và luật sư của họ về ông Hunter Biden. 

“Vụ kiện liên quan đến quyết định hành động của các nhân viên IRS, và các đại diện của họ cùng những người khác coi thường trách nhiệm và liên tục cố ý tiết lộ cũng như phổ biến thông tin khai thuế riêng tư được bảo vệ của ông Biden,” đơn kiện viết.

Ông Biden đòi $1,000 cho mỗi thông tin khai thuế của mình bị tiết lộ trái phép, một tờ khai từ IRS, kế hoạch bảo mật dữ liệu của cơ quan này, việc in ra các tài liệu liên quan đến thuế của cá nhân ông và tiết lộ thông tin khác.

Nhóm luật sư của ông Shapley tuyên bố: “Vụ kiện chống lại IRS này chỉ là một vụ bôi nhọ phù phiếm khác của các luật sư của gia đình Biden đang cố gắng thu hút sự chú ý của mọi người khỏi các vấn đề pháp lý của chính Hunter Biden và đe dọa bất kỳ người tố cáo hiện tại và tương lai nào”.

Một luật sư của ông Ziegler cho biết trong một tuyên bố: “Những nỗ lực của các luật sư của gia đình Biden nhằm bịt miệng ông Ziegler và các nhân viên IRS khác sẽ không thành công.”

IRS đã không trả lời trước các yêu cầu bình luận.

Ủy ban Tư pháp Hạ viện do Đảng Cộng hòa lãnh đạo gọi vụ kiện là “sự đe dọa” trong một bài đăng trên mạng xã hội. (MPL)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *