Saturday , July 20 2024

Hơn 3 triệu người du hành trong ngày đông nhất lịch sử Mỹ

LOS ANGELES, California (NV) – Hôm Chủ Nhật, 7 Tháng Bảy, đánh dấu ngày có hơn 3 triệu lượt người thông quan cổng an ninh phi trường, đông nhất trong lịch sử nước Mỹ, Cơ Quan An Ninh Chuyển Vận Hoa Kỳ TSA loan báo.

Kỷ lục này vượt qua ngày 23 Tháng Sáu khi có hơn 2.99 triệu lượt người đi qua cổng rà soát của TSA. Năm 2024 tính cho tới lúc này đã có tám trong 10 ngày lập kỷ lục đông người du hành nhất trong lịch sử, vượt xe thời trước đại dịch Covid-19.

Tại phi trường quốc tế Los Angeles LAX, giới chức ước tính 241,000 lượt người đến và đi hôm Chủ Nhật, trong một tuần đông đúc người qua kẻ lại đếm được hơn 2 triệu từ 27 Tháng Sáu đến 8 Tháng Bảy.

Giới chức LAX dự đoán số lượng người du hành nội địa sẽ giữ vững ở mức hiện tại cho tới mùa Thu, và du hành quốc tế sẽ tăng, nhất là tới Canada và các nước Trung, Nam Mỹ.

Tuy người Mỹ đang vượt qua những thử thách kinh tế như lạm phát, chi phí du lịch có phần dịu xuống đáng kể, từ giá vé máy bay tới tiền phòng khách sạn so với năm ngoái. Vào Tháng Năm, tiền phòng khách sạn rẻ hơn 1.2 phần trăm so với cùng thời kỳ 2023.

Tuy hầu hết các hãng hàng không thua lỗ trong ba tháng đầu năm, vẫn thường là thời điểm yếu kém nhất trong năm, các hãng trông chờ vào một mùa Hè đông khách.

TSA được tạo ra sau vụ tấn công khủng bố 11 Tháng Chín, 2001, để kiểm soát hành khách trước khi lên máy bay. Cơ quan này trực thuộc Bộ Nội An Hoa Kỳ. Hôm Chủ Nhật, TSA cho biết tính chung các nhân viên đạt tốc độ kiểm soát 35 hành khách mỗi giây đồng hồ. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *