Sunday , July 21 2024

Hơn 140 công nhân đóng tàu ở Hải Phòng bị ngộ độc thực phẩm, nhập viện cấp cứu

HẢI PHÒNG, Việt Nam (NV) – Sau bữa ăn trưa tại nhà ăn tập thể, hàng loạt công nhân nhà máy đóng tàu Sông Cấm, ở xã An Hồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng, bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu.

Theo báo Thanh Niên, tính đến chiều 27 Tháng Sáu, đã có 142 người lần lượt được chuyển tới bệnh viện Việt-Tiệp Hải Phòng để cấp cứu trong tình trạng buồn nôn, chóng mặt, nóng bừng mặt, ngứa, tê bì tay chân, tức ngực, khó thở…

Các công nhân cho hay trước đó có khoảng 1,000 công nhân dùng bữa tại bếp ăn nhà máy. Thực đơn có nhiều món như: cá thu kho dưa, chả thịt viên, bí xanh, canh rau ngót và cơm.

Sau khi ăn khoảng 30 phút, những công nhân dùng món cá thu kho dưa xuất hiện triệu chứng tê bì tay chân, ngứa, tức ngực, buồn nôn, đỏ da…

Xác nhận với báo VietNamNet, lãnh đạo bệnh viện Việt-Tiệp Hải Phòng cho biết khoảng 70 người có biểu hiện nặng đã được chuyển vào Khoa Cấp Cứu của bệnh viện để điều trị.

Bước đầu, các bác sĩ nhận định không có trường hợp nào có diễn biến bất thường nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, trong số này có bảy bệnh nhân có biểu hiện nặng hơn các ca bệnh khác với các triệu chứng phản vệ như: nổi mẩn, nóng bừng mặt, gai lạnh, da, niêm mạc xung huyết, cảm giác hồi hộp, trống ngực, chếnh choáng…

Riêng những người khác, mặc dù không nặng nhưng vẫn cần được tiếp tục theo dõi và điều trị cho đến khi sức khỏe ổn định. Đồng thời, cần làm rõ tác nhân gây ra biểu hiện bệnh lý của họ.

Báo VNExpress dẫn tin từ lãnh đạo Ủy Ban Xã An Hồng cho hay nhận định ban đầu có thể các công nhân bị ngộ độc thực phẩm.

“Cơ quan hữu trách đã lấy mẫu thực phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân,” vị lãnh đạo Ủy Ban Xã An Hồng nói.

Nhà máy đóng tàu Sông Cấm ký hợp đồng với một đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp. Bữa ăn trưa được nơi này nấu tại căn tin của công ty.

Việc công nhân bị ngộ độc thực phẩm ở Việt Nam thường xuyên diễn ra gần như mỗi tháng.

Theo báo Tuổi Trẻ hôm 16 Tháng Năm, sau khi 400 công nhân của công ty Dechang, chuyên sản xuất máy hút bụi, ở huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, ăn bữa tối gồm mì quảng bánh đa thì có gần 100 người bị đau bụng, mệt, buồn nôn, chóng mặt sau khi ăn.

Ngay lập tức, lãnh đạo công ty thông báo cho các công nhân của ba chuyền còn lại không ăn suất trên.

Số công nhân bị ngộ đôc được công ty chuyển đến Trung Tâm Y Tế Huyện Trảng Bom để cấp cứu.

Nhận được tin báo, Công An Huyện Trảng Bom phối hợp Trung Tâm Y Tế Huyện Trảng Bom đã thu giữ, niêm phong các mẫu thực phẩm do công ty Thiên Hồng Phúc cung cấp để điều tra nguyên nhân sự việc. Song, đến nay chưa thấy loan báo kết quả điều tra. (Tr.N)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *