Wednesday , February 1 2023

Hội Thánh Orange County dâng ‘thân, trí, linh’ mừng Xuân lên Chúa

Đằng-Giao/Người Việt

SANTA ANA, California (NV) – Thánh nhạc mừng Xuân do Hội Thánh Orange County, Santa Ana, và Truyền Hình An Bình Hạnh Phúc tổ chức sáng Thứ Bảy, 21 Tháng Giêng, là chương trình thờ phượng ngày Tết Nguyên Đán dâng Thiên Chúa dưới sự chăn dẫn của Mục Sư Dương Quốc Tùng.

Nhóm Thiếu Nhi tại Hội Thánh Orange County, Santa Ana, trình diễn nhiệt tình không thua người lớn. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Mục Sư Dương Sáu, thân sinh Mục Sư Quốc Tùng, vì đã nghỉ hưu, dùng thời gian rảnh rỗi, nếu có, đến hội thánh phụ giúp việc mục sự.

“Trước, tôi thờ phượng Chúa ở Oregon, nhưng hôm nay là chương trình đặc biệt nên tôi đến đây phụ một chân một tay. Chương trình này mọi người chuẩn bị rất công phu,” Mục Sư Dương Sáu nói.

Ông Lê Quang Thắng, trưởng lão (phụ tá mục sư), cho biết các tín hữu trong Ban Văn Nghệ phải tập dượt ráo riết gần cả tháng để trình diễn dâng Chúa trong thánh nhạc này.

“Chương trình này rất công phu vì dù các anh chị đã tập dượt thường xuyên hằng tuần nhưng vẫn bỏ thêm thời gian cho hôm nay. Sự kỹ lưỡng của họ được thể hiện ở sự trình diễn đầy truyền cảm, rất sinh động và đầy tự tin của mọi người,” ông Thắng nói.

Các tín hữu mọi lớp tuổi trang phục chỉnh tề trong những bộ quốc phục tươi sáng cùng hân hoan thưởng thức chương trình thờ phượng mừng Xuân Quý Mão trong không khí ấm cúng, thân mật của một hội thánh nho nhỏ như một cộng đồng thân thiện và đoàn kết.

Chương trình thờ phượng Tết Nguyên Đán gồm sứ điệp đầu năm, ca khúc thánh mừng Xuân mới, tìm phước đầu năm, thi kinh thánh, quà Tết, tiệc liên hoan mừng Xuân.

Ngay từ bản “Dương Cầm Dạo Khúc” mở đầu cho chương trình do cô Thu Hằng biểu diễn, cả giáo đường bỗng tưng bừng không khí mùa Xuân như khúc hoan ca dâng lên Thiên Chúa Đấng Cứu Rỗi.

Chương trình chợt lắng đọng với bài “Kêu Gọi Thờ Phượng” trích từ Thi Thiên 89:15-18 do cô Đinh Thúy đọc.

Tiếp đến là Cầu Nguyện Khai Lễ do ông Phạm Lưu Sử trình đọc và không khí thiêng liêng như dâng cao hơn.

Rồi “Thánh Ca Tôn Vinh” gồm các bài “Nguyện Tôn Vinh Chúa,” “Ngày Chúa Ban” và “Con Xin Theo Chúa” do Ban Thờ Phượng trình bày làm giáo đường như ríu rít reo vui.

Mục Sư Dương Quốc Tùng cho biết buổi thánh nhạc mừng Xuân, do một tình cờ, cũng là ngày “sabat” của Chúa và do đó là một ngày linh thiêng đặc biệt.

Giáo đường, sau đó, lại nhộn nhịp trở lại với sự trình diễn bài “Ước Nguyện Đầu Xuân” của Ban Thiếu Nhi.

Cặp song ca vô cùng hòa quyện Elizabeth Phạm và Thiên Ái Võ hết sức thuần thục trong bài “Phước Ấn Từ Thiên Cung” làm mọi người lẩm bẩm ca theo.

Mục Sư Dương Quốc Tùng có lối nói chuyện trầm bổng lôi cuốn cả giáo đường. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Trong Sứ Điệp Đầu Năm, Mục Sư Dương Quốc Tùng, lúc khoan thai từ tốn, khi dồn dập thúc giục đã khéo léo nhắc nhở mọi tín hữu phải giữ đức tin trong năm mới.

Tiết mục kế tiếp là nhạc phẩm “Mừng Năm Mới” do chính Mục Sư Dương Quốc Tùng sáng tác nhạc, lời và hòa âm làm giáo đường như bừng lên với giọng ca ngọt ngào, lôi cuốn và truyền cảm của ca sĩ Vân Khanh.

“Mừng năm mới/ Lòng vui hát ngợi khen Chúa/ Hát chúc Chúa luôn/ Mừng năm mới/ Lòng con chúc tụng danh Chúa Hallelujah…”

Mục Sư Dương Quốc Tùng nhắc nhở mọi người phải gìn giữ cho mình cả ba phần thể xác, trí tuệ và linh hồn để dâng Chúa.

Thiên Chúa cần cả ba phần để phục sinh cho nhân loại và đức tin tuyệt đối là chìa khóa để giữ sức khỏe cho mình.

Sau đó, phần thi kinh thánh có 16 câu hỏi của mục sư chủ tọa làm thánh đường tưng bừng nhộn nhịp hẳn lại với những câu hỏi như “Chuyện gì xảy ra cho người bị lời Chúa sửa dạy hoài mà không tiếp nhận?” (Đáp: Bại hoại thình lình), hay “Nhờ điều gì nhà cửa được cung cấp đầy đủ?” (Đáp: Trí tuệ).

Phần dâng hiến cây mai và lấy câu kinh thánh cùng nhạc phẩm hợp ca “Xuân Về Đây” do Mục Sư Dương Quốc Tùng cải biên lại lời cho thích hợp với buổi lễ chấm dứt buổi lễ hai tiếng rưỡi mà như còn chưa đủ.

Ông Võ Sanh, trưởng lão, cho biết chương trình thánh nhạc mừng Xuân được chuẩn bị rất công phu để vừa cho mọi người kính dâng lên Chúa vừa để tiếp tục rao giảng lời Chúa.

Bà Nguyễn Tâm Biên, ở thành phố Houston, tiểu bang Texas, về tham dự nói: “Tôi vẫn coi chương trình Truyền Hình An Bình Hạnh Phúc hằng tuần ở nhà khoảng hơn một năm nay, nhưng hôm nay mới được tham dự một không khí rất sôi động tại đây. Rất thú vị.”

Mọi người trong ban hợp ca đều dâng hiến bằng tất cả lòng thành. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Em trai bà là ông Nguyễn Tâm Lành, ở Sugar Land, tiểu bang Texas, cười: “Tôi mê nhất là phần thi kinh, làm tôi nhớ không khí hướng đạo. Ngày xưa các huynh trưởng vẫn thi như vậy, nhưng dĩ nhiên là về kiến thức hướng đạo thôi.”

Hai chị em bà hẹn sẽ quay lại hội thánh lần sau khi sang thăm thân nhân.

Họ rất tiếc không ở lại tham dự bữa tiệc vì phải ra phi trường ngay.

Được biết chương trình thờ phượng Tết Nguyên Đán cũng như các buổi lễ khác của Hội Thánh Orange County được Truyền Hình An Bình Hạnh Phúc phát hình 24/7 tại Orange County trên băng tần 57.20 và tại Houston, Texas, trên băng tần 27.10. [qd]

—–
Liên lạc tác giả: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *