Saturday , July 20 2024

Học sinh, sinh viên Nam California được đi xe lửa Metrolink miễn phí

LOS ANGELES, California (NV) – Học sinh, sinh viên tại miền Nam California có thẻ do trường học cấp đúng quy định có thể đi tàu Metrolink miễn phí cho tới hết mùa Hè 2025, sau khi Metrolink gia hạn chương trình phổ biến, Thẻ Thông Hành Dành Cho Học Sinh (Student Adventure Pass – SAP), công ty hỏa xa thông báo hôm Thứ Sáu, 28 Tháng Sáu.

Thẻ này cho phép bất kỳ học sinh nào từ mẫu giáo cho tới lớp 12 (K-12), trường thực hành nghề nghiệp hoặc đại học, được di chuyển miễn phí tới bất kỳ nơi nào trong phạm vi 545 dặm do Metrolink phục vụ.

Chương trình SAP được công bố vào Tháng Mười 2023 và chứng tỏ được sức hút với học sinh, nhiều người trong số họ chưa từng đi hỏa xa trong khu vực.

“SAP đem lại sự hỗ trợ tài chánh rất cần thiết cho hàng chục ngàn học sinh tại miền Nam California, giúp họ có thể tiết kiệm tiền để trang trải cho thức ăn, tiền thuê nhà và các chi phí giáo dục khác như sách và dụng cụ học tập,” Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Metrolink, Larry McCallon, cho biết. “Bằng cách giới thiệu cách thức mới trong hệ thống giao thông công cộng khu vực, thẻ SAP cũng đặt nền móng cho một tương lai bền vững hơn, ít phụ thuộc vào xe hơi hơn.”

Hôm Thứ Sáu, 28 Tháng Sáu, Hội Đồng Quản Trị Metrolink phê duyệt cho phép SAP được gia hạn thêm một năm. Chương trình dự kiến ​hết hạn vào Chủ Nhật sau khi kết thúc chương trình thử nghiệm kéo dài chín tháng.

Từ lúc công bố, Metrolink ghi nhận học sinh, sinh viên dùng thẻ SAP hơn 500,000 lần, theo công ty. Hơn 32,000 học sinh, sinh viên từ 557 trường ghi danh tham gia SAP, có thể thực hiện trên ứng dụng Metrolink hoặc tại máy bán vé ở trạm khởi hành.

Học sinh, sinh viên đang trở thành một phần quan trọng trong tổng số lượng hành khách của Metrolink, trong đó ước tính cho thấy họ chiếm khoảng một phần tư tổng số hành khách — tăng 16% so với 2023.

Tổng Giám Đốc Darren Kettle cho biết trong một sinh hoạt truyền thông hôm Thứ Sáu rằng ông đến với sinh viên trong lúc thường xuyên di chuyển trong các chuyến tàu.

Kettle cho biết một số sinh viên ông gặp gỡ trên tàu, liên lạc với ông vài tháng sau khi trình làng SAP thành công. “Cô sinh viên ấy nói, ‘Tôi tưởng ông đang nói đùa chứ’,’” Kettle vừa nói vừa phá lên cười.

Metrolink thực hiện chương trình thử nghiệm được sau khi “gom góp” đủ tiền tài trợ.

“Quả là một thành công, tới mức lúc chúng tôi bắt đầu cạn vốn thì đành phải lấy một ít tiền từ một chương trình khác đắp vào,” Kettle nói.

Lần này, chương trình được quyên góp bằng nguồn tài trợ không hoàn lại, nhưng với sự hỗ trợ bổ túc từ năm cơ quan thành viên của Metrolink: Los Angeles Metro, Cơ Quan Giao Thông Quận Orange OCTA, Ủy Ban Giao Thông Quận Riverside RCTC, Cơ Quan Giao Thông Quận San Bernardino SBCTA và Ủy Ban Giao Thông Quận Ventura VCTC.

“Các cơ quan thành viên, thuộc năm quận, đều nhận ra lý tưởng của chương trình… nếu thu hút được những người trẻ tuổi dùng phương tiện công cộng từ sớm, thì người đó có thể sẽ đi phương tiện công cộng suốt đời,” Kettle nói.

Học sinh, sinh viên sẽ cần trình ra vé còn hiệu lực và thẻ học sinh, sinh viên nếu được yêu cầu xuất trình bằng chứng đã mua vé. Vé Metrolink cũng cung cấp dịch vụ đổi chuyến miễn phí để đi tới Los Angeles Metro, cùng với các cơ quan vận chuyển địa phương khác.

Xin bấm vào đây để biết thêm chi tiết về chương trình Student Adventure Pass. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *