Saturday , May 18 2024

Học sinh lớp 8 cầm lái xe buýt nhà trường khi tài xế bất tỉnh

GLENDALE, Wisconsin (NV) – Một cậu học sinh trung học đệ nhất cấp vừa được khen thưởng khi đưa các bạn cùng trường đến nơi an toàn giữa lúc tài xế xe buýt không còn tỉnh táo, Đài CNN đăng phóng sự hôm Chủ Nhật, 5 Tháng Năm.

Đó là một ngày đi học bình thường cuối Tháng Tư đối với Acie Holland III, 14 tuổi, học sinh lớp 8 trường Glen Hills Middle School ở Glendale, Wisconsin.

Đến giờ tan trường, cậu học sinh lên xe buýt về nhà. Tài xế xe buýt còn nói đùa với các học sinh trên xe, Holland kể lại, rồi đeo tai nghe vào.

Một lát sau, từ ghế của mình ở khoảng giữa xe buýt, Holland bỗng thấy tài xế có vẻ mệt mỏi, đầu gục xuống. Cậu linh tính chuyện chẳng lành khi tài xế đạp chân ga và bỏ qua một con đường thay vì phải quẹo vào đó.

Holland liền tiến lên phía trước và xem chuyện gì xảy ra. Cậu thấy tài xế đã lịm đi, và xe buýt thì đang lạc vào dòng giao thông đi tới. Holland vội kéo chân tài xế ra khỏi bàn đạp ga. Rồi cậu đạp thắng, bẻ tay lái đưa xe buýt đậu lại an toàn, Holland thuật lại.

Sau khi dừng xe, Holland liền gọi 911 và bà ngoại, vốn là một phụ tá cho y tá. Cậu cũng chỉ dẫn cho khoảng 13 tới 15 học sinh trên xe gọi điện thoại cho gia đình họ.

Mọi người cảm ơn Holland hết lời vì đã cứu họ khỏi một tai nạn khả dĩ.

Hiệu trưởng Anna Young của trường Glen Hills viết thư cho các gia đình học sinh, nói rằng “cộng đồng thật hãnh diện về Acie.”

“Tấm lòng bác ái và tinh thần lãnh đạo chúng tôi thấy cậu ấy biểu dương hàng ngày được nâng lên một bậc trên chuyến xe buýt về nhà hôm qua. Chúng tôi biết ơn rằng tất cả học sinh Glen Hills đều an toàn và cầu chúc tài xế mau lành bệnh,” bà viết tiếp.

Holland cho biết, cậu muốn một ngày nào đó sẽ mở tiệm cắt tóc hoặc một tiệm sửa xe.

Rốt cuộc thì tài xế cũng tỉnh lại và liên lạc với công ty xe buýt Riteway, họ gửi một tài xế khác đến, đưa các học sinh về nhà an toàn.

Gia đình Holland cũng vô cùng hãnh diện về con trai của mình.

Trong tuần này, thị trưởng và hội đồng thành phố Glendale vinh danh Holland. Sở Cảnh Sát Glendale cùng Sở Cứu Hỏa Milwaukee cũng ngợi khen Holland dũng cảm.

Holland có chút ít kinh nghiệm với xe cộ. Từ nhỏ, cậu đã theo cha làm công việc sửa xe. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *