Friday , February 23 2024

Học sinh gốc Việt ở Texas bị bắt giữ vì nổ súng và hành hung

AUSTIN, Texas (NV) – Một học sinh 17 tuổi thuộc trường trung học Connally High School bị bắt giữ sau khi anh bị cáo buộc nổ súng và tông vào một người nào đó trong bãi đậu xe của trường hôm Thứ Hai, 29 Tháng Giêng, theo Đài KVUE.

Theo bản khai mà Đài KVUE có được, cảnh sát Học Khu Độc Lập ISD Pflugerville phản ứng trước một cuộc gọi trình báo một người có thể đã bị bắn và bị xe hơi tông trong bãi đậu xe của trường ngay trước 12 giờ 30 trưa Thứ Hai.

Cảnh sát không tìm thấy nạn nhân tại bãi đậu xe, nhưng họ gặp những người gọi cho 911, những người này nói nạn nhân đi bệnh viện nhưng lúc đó cũng đang nói chuyện điện thoại với anh ruột, khi ấy đang ở văn phòng của trường.

Cảnh sát nói chuyện với nạn nhân qua điện thoại, rồi sau đó ở lại với nạn nhân trong bệnh viện. Nạn nhân khai với cảnh sát rằng anh ta đang ở trong khuôn viên trường Connally để ăn trưa với một người bạn thì nghi can Vince Nguyễn gọi anh ta ra xe rồi nói, “Mày tiêu rồi,” lúc đó Vince Nguyễn chĩa súng về phía anh ta.

Nạn nhân khai với cảnh sát rằng Vince Nguyễn có một khẩu AK-47 nằm trên đùi và một khẩu súng lục nhỏ. Khi nạn nhân chộp lấy khẩu súng và đẩy nó ra xa, nạn nhân nói lúc đó Vince Nguyễn lao xe vọt đi. Nạn nhân sau đó được cho là té xuống đất và bị xe cán qua người.

Theo hồ sơ, nạn nhân khai với cảnh sát rằng anh ta biết Vince Nguyễn vì anh ta từng hẹn hò với bạn thân của tình nhân của Vince Nguyễn.

Máy quay an ninh ghi lại cảnh xe của Vince Nguyễn rời khỏi trường Connally vào thời điểm xảy ra vụ ẩu đả, dẫn cảnh sát tới tận nhà Vince Nguyễn, nơi anh bị bắt giữ.

Vince Nguyễn bị buộc tội trọng tội do hành hung nghiêm trọng bằng võ khí gây chết người, tội trộm cắp súng và khinh tội đem theo võ khí trái phép.

Bản khai nêu rằng nạn nhân có một vết thương do đạn bắn ở vai trái và một số vết cắt trên cơ thể do bị xe cán. Tình trạng của nạn nhân vào thời điểm này vẫn chưa tỏ tường.

Trường học loan báo cho phụ huynh về vụ nổ súng tối Thứ Hai hôm đó rằng, “Đây được cho là một sự việc cá biệt và cả học sinh lẫn nhân viên trong trường đều không gặp nguy hiểm.” Cha mẹ học sinh trong trường đánh giá cao sự minh bạch từ nhà trường. (TTHN)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *