Thursday , June 13 2024

Học Khu Santa Ana điều tra giáo viên quát mắng học sinh khuyết tật

SANTA ANA, California (NV) – Học Khu Santa Ana đang điều tra vụ một giáo viên tiểu học quát mắng học sinh khuyết tật sau khi video về sự việc đó được đăng lên mạng.

Theo đài ABC 7 hôm Thứ Sáu, 24 Tháng Năm, video cho thấy một giáo viên tại tiểu học Carver Elementary School đến gần một học sinh, liên tục gõ một cây kéo lên bàn và nói chuyện lớn giọng với học sinh đó.

Luật Sư Elan Zektser, đại diện cho sáu gia đình của học sinh trong lớp của giáo viên đó, cho biết ông từng nói muốn kiện Học Khu Santa Ana cách đây vài năm, khiến học khu phải chuyển nữ giáo viên đó đến tiểu học Carver Elementary School.

Theo ông, Học Khu Santa Ana biết về vấn đề giáo viên đó đả kích học sinh và làm ngơ với những nhu cầu của các học sinh khuyết tật.

Luật Sư Zektser còn cho biết video được đăng lên mạng là do một học sinh vô tình quay lại bằng iPad, và đang làm Học Khu Santa Ana điều tra.

“Một người mẹ cảm thấy nghi ngờ về những chuyện đang xảy ra trong lớp học xem đoạn phim đó rồi chia sẻ với một số người gần gũi trong cộng đồng,” ông nói.

Bà Angelica Gurrola, có con trai 9 tuổi trong lớp học này và bị giáo viên quát mắng trong video, cho biết rất đau buồn vì hình ảnh đó. Bà kể con trai thức dậy lúc nửa đêm, khóc và nói “cô giáo, cô giáo.”

Học Khu Santa Ana đưa ra thông cáo: “Sự an toàn và sức khỏe của học sinh là ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi đang điều tra rất kỹ về sự việc này và sẽ đưa ra những biện pháp cần thiết dựa theo kết quả điều tra.”

Bà Gurrola đang kêu gọi giáo viên trong video và hiệu trưởng của tiểu học Carver Elementary School bị sa thải. Luật Sư Zektser cho hay nếu học khu không đưa ra biện pháp nào, các gia đình sẽ khởi kiện.

Về các học sinh khuyết tật trong video, các em đang có giáo viên khác thay thế người trong video. (TL) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *