Monday , December 4 2023

Hoàng Tử William tham dự tang lễ huyền thoại bóng đá Bobby Charlton

MANCHESTER, Anh (NV) – Hoàng Tử William đứng đầu danh sách các giới chức tham dự tang lễ huyền thoại bóng đá Bobby Charlton, tiền đạo câu lạc bộ Manchester United và đội tuyển Anh, hôm Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một, theo AP.

Vị vua tương lai của nước Anh tham dự tang lễ của cố danh thủ Bobby Charlton tại nhà thờ chính tòa Manchester với vai trò là chủ tịch Hiệp Hội Bóng Đá Anh.

Ông Charlton, người được coi là cầu thủ bóng đá Anh vĩ đại nhất trong lịch sử, qua đời vào tháng trước ở tuổi 86.

Khoảng 1,000 khách, bao gồm các đồng đội cũ và các nhân vật thể thao hàng đầu, đến dự đám tang, trong khi người hâm mộ bày tỏ lòng kính trọng bên ngoài sân Old Trafford của United và nhà thờ ở trung tâm thành London.

Một người hâm mộ cho biết anh đã đi hơn 160 km từ Hertfordshire để nói lời chia tay với “một người đàn ông thực sự đáng quý.”

Bắt đầu từ sân Old Trafford, đoàn xe tang đi qua đội danh dự gồm các đội được United đào tạo. Tại nhà thờ, khách mời bao gồm cựu huấn luyện viên Alex Ferguson của United, ông Aleksander Ceferin, chủ tịch UEFA, và huấn luyện viên Gareth Southgate của đội tuyển Anh.

Địa vị mang tính biểu tượng của cố huyền thoại bóng đá Charlton đồng nghĩa với việc ông được người hâm mộ khắp thế giới tôn kính như một đại sứ của môn thể thao này.

“Khi nói về Bobby, không bao giờ cần phải nói bất cứ điều gì khác ngoài Sir Bobby – mọi người trên khắp thế giới đều biết đang nói về ai, không cần nêu tên họ,” ông David Gill, cựu giám đốc điều hành United, nói trong lời tri ân tại buổi lễ.

Cố danh thủ Charlton chơi cho United từ năm 1956 đến năm 1973, ra sân 758 lần, ghi 249 bàn cho câu lạc bộ, và giành được ba chức vô địch Premier League, FA Cup, và European Cup.

Charlton sống sót sau một vụ tai nạn máy bay năm 1958 vốn tưởng chừng như một định mệnh an bài cho United không ngóc đầu lên nổi. Sau đó, ông tiếp tục giúp đội tuyển Anh vô địch World Cup 1966 và nâng cao chức vô địch Châu Âu cùng United hai năm sau đó.

Charlton giữ kỷ lục là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển Anh với 49 bàn sau 106 lần ra sân cho đến khi bị Wayne Rooney vượt qua vào năm 2015. Hiện tại, Harry Kane đang là cầu thủ ghi bàn kỷ lục với 61 lần.

Charlton cũng giành được Quả Bóng Vàng cho cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.

Ông Erik ten Hag, hiện là huấn luyện viên của United, không tham dự do điều mà câu lạc bộ mô tả là “cam kết cá nhân lâu dài và không thể phá vỡ ở Hòa Lan.” Hầu hết các cầu thủ chính của United đều có mặt. (KV) [đ.d.]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *