Tuesday , April 23 2024

Hồ sơ cảnh sát: Tỷ phú Angela Chao lủi xe xuống ao, chết chìm vì say rượu

AUSTIN, Texas (NV) – Nhà tài phiệt ngành vận chuyển Angela Chao đã say trong lúc lái chiếc Tesla của bà lủi xuống ao rồi chết đuối hồi tháng trước tại một điền trang ở Texas, cảnh sát cho biết, BBC đưa tin.

Văn Phòng Cảnh Sát Quận Blanco phát giác nồng độ cồn trong máu của Angela Chao cao gần gấp ba lần giới hạn pháp lý của tiểu bang.

Người phụ nữ 50 tuổi qua đời sau bữa tối ngày 10 Tháng Hai cùng một nhóm bạn tại khu tư gia gần Johnson City.

Anh rể của bà, lãnh tụ Đảng Cộng Hòa tại Thượng Viện, Mitch McConnell, nói tới thảm kịch này trong buổi phát biểu từ chức của ông.

Hôm Thứ Tư, 20 Tháng Ba, Văn Phòng Cảnh Sát Quận Blanco công bố kết quả điều tra, kết luận cái chết của Angela Chao là một “tai nạn xui rủi.”

Angela Chao mời bảy bằng hữu thời còn học ở Trường Kinh Doanh Harvard tới ngao du cuối tuần tại điền trang rộng 900 mẫu Anh.

Họ tham dự buổi hòa nhạc của ca sĩ nhạc rap Pitbull ở Austin vào đêm hôm trước, cảnh sát ghi nhận.

Sau bữa tối tại nhà tiếp khách vào đêm bà qua đời, bà lái xe trở về căn nhà chính.

Đến ngã ba, bà vô tình lủi chiếc SUV bảy chỗ Model X xuống ao.

Một trong những người bằng hữu, Amber Keinan, nói với các thám tử rằng Angela Chao gọi cho Keinan lúc 11 giờ 42 đêm và nói rằng xe của Angela Chao chìm nghỉm dưới nước và bà bị kẹt bên trong.

“Angela Chao nói với Keinan rằng nước đang dâng cao còn bà thì sắp chết rồi nói “Tôi yêu bạn,’” phúc trình của cảnh sát viết. “Sau đó Angela Chao nói lời giã biệt Keinan.”

Cuộc trò chuyện kéo dài tám phút.

Phúc trình của cảnh sát mô tả cách mà thân hữu của Angela Chao và cảnh sát cố gắng cứu bà như thế nào. Một số người “điên cuồng la hét” hối thúc cảnh sát xuống cứu Angela Chao.

Cảnh sát cuối cùng phải đập bể cửa sổ bên buồng lái của chiếc xe hơi bị ngập nước, kéo Angela Chao ra khỏi xe.

Bà được tuyên bố từ trần lúc 1 giờ 40 sáng ngày 11 Tháng Hai.

Xét nghiệm máu cho thấy nồng độ cồn trong máu của bà là 0.233 gram trong 100 milliliter. Giới hạn pháp lý ở Texas là 0.08g trong 100 milliliter.

Angela Chao là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành công ty vận chuyển hàng hải của gia đình bà, Foremost Group, công ty vận hành hạm đội tàu chở hàng toàn cầu. Gia tộc Chao có tài sản ròng trị giá $14.2 tỷ, theo Forbes.

Bà kết hôn với Jim Breyer, một tỷ phú đầu tư mạo hiểm.

Chị ruột bà, Elaine Chao, kết hôn với Thượng Nghị Sĩ McConnell và từng là bộ trưởng giao thông dưới thời cựu Tổng Thống Donald Trump và bộ trưởng lao động dưới thời cựu Tổng Thống George W Bush.

Khi tuyên bố vào tháng trước rằng ông sẽ từ chức lãnh tụ phe thiểu số tại Thượng Viện, McConnell cho rằng tác động mà thảm kịch gây ra cho gia đình ông là nguyên nhân dẫn tới quyết định từ chức.

Cha của Angela Chao, Bác Sĩ James Chao, cho biết trong một tuyên bố gửi cho tờ báo Austin American- Statesman: “Sự ra đi của Angela là một bi kịch khủng khiếp và không lời nói nào có thể diễn tả hết nỗi đau của gia đình vào lúc này.” (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *