Tuesday , April 23 2024

Hình học sinh khỏa thân do AI tạo ra được phát tán khắp trường trung học Orange County

LAGUNA BEACH, California (NV) – Trường trung học Laguna Beach High School (LBHS) ở Orange County bắt đầu điều ra vụ hình học sinh khỏa thân do AI (trí tuệ nhân tạo) tạo ra được phát tán khắp trường, giới chức loan báo hôm Thứ Ba, 2 Tháng Tư, theo OC Patch.

Sở Cảnh Sát Laguna Beach (LBPD) đang giúp học khu điều tra vụ này, ông Jason Alleman, hiệu trưởng LBHS, cho hay.

Trong thư gửi phụ huynh hôm Thứ Hai thông báo điều tra, ông Alleman nhấn mạnh “những vụ này có thể ảnh hưởng lớn tới văn hóa nhà trường.”

“Những hành động này không chỉ phá hoại phẩm giá con người mà còn phá hoại môi trường tích cực mà chúng tôi muốn nuôi dưỡng ở LBHS,” ông Alleman viết trong thư.

Những hình khỏa thân đó có lẽ được học sinh gửi cho nhau qua tin nhắn, và phụ huynh được thông báo về vụ này tuần trước, theo ông Alleman.

Tuần này, LBHS dự định tổ chức hội thảo về quyền riêng tư trên mạng, vấn đề pháp lý và đạo đức của việc chia sẻ thông tin trên mạng, tác động của hành vi trên mạng đối với cơ hội trong tương lai, và một số vấn đề khác.

“Chúng tôi hết sức thông cảm với những học sinh và gia đình dính líu tới vụ này, thông cảm với nỗi đau buồn và lo lắng mà họ, cũng như những học sinh khác, có lẽ đang cảm thấy,” ông Alleman viết trong thư gửi phụ huynh.

LBHS chưa công bố học sinh nào tạo ra hoặc chia sẻ những hình đó. LBHS cũng chưa nói có bao nhiêu nạn nhân.

Mấy tuần gần đây, những vụ tương tự cũng xảy ra tại một số trường khác ở Nam California.

Tháng trước, năm học sinh lớp Tám ở Beverly Hills bị đuổi học liên quan tới vụ tạo ra hình khỏa thân của 16 học sinh lớp Tám khác bằng AI rồi phát tán, giới chức nhà trường loan báo.

Sau đó, cũng tháng trước, hai mẹ con nữ sinh 16 tuổi của trung học Calabasas High School cho phóng viên hay một học sinh khác tạo ra hình khỏa thân của nữ sinh này. Nữ sinh này kể bạn cũ của cô quay phim cô đang tắm rồi gửi hình ảnh cho bạn bè cùng lớp.

Giới chức nhà trường và cảnh sát điều tra vụ này rồi chuyển cho Biện Lý Cuộc Los Angeles County. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *