Thursday , October 5 2023

Hình bánh Whopper trên quảng cáo lớn hơn thực tế, Burger King bị kiện

MIAMI, Florida (NV) – Ông Roy Altman, một chánh án liên bang tại Miami, vừa bác nỗ lực của hãng Burger King để huỷ vụ kiện cáo buộc công ty đã lừa dối khách hàng bằng cách làm cho chiếc bánh Whopper trên quảng cáo trông lớn hơn thực tế, theo Reuters loan tin hôm Thứ Tư, 30 Tháng Tám. 

Chánh Án Altman cho rằng Burger King phải làm rõ về cách họ mô tả sản phẩm trên thực đơn, một việc làm có thể đánh lừa khách hàng, giống như hành động vi phạm hợp đồng.

Trong vụ kiện tập thể này, những người khởi kiện cáo buộc rằng Burger King mô tả sản phẩm bánh hamburger với nhân “tràn ra ngoài chiếc bánh” tạo nên ấn tượng rằng chiếc bánh lớn hơn 35% và chứa nhiều thịt gấp đôi so với thực tế. 

Dù Burger King lập luận rằng không có điều gì ràng buộc họ cần phải tạo ra những sản phẩm “giống như trong hình”, vị chánh án cho biết ông cần đến ý kiến của một bồi thẩm đoàn về vấn đề này.

Trong quyết định được công bố vào Thứ Sáu, Chánh Án Altman cũng đã cho phép phía nguyên đơn theo đuổi các cáo buộc về tội làm việc thiếu cẩn trọng và làm giàu bất chính của Burger King. 

Tuy nhiên, vị chánh án bác các lập luận dựa trên quảng cáo truyền hình và trực tuyến, vì không tìm thấy bất kỳ hứa hẹn nào trong những quảng cáo đó về “kích thước” hoặc trọng lượng của sản phẩm Burger King.

Hãng McDonald’s và Wendy’s hiện cũng đang đối mặt với một vụ kiện tương tự tại tòa án liên bang ở Brooklyn, New York. 

Luật sư đại diện cho nguyên đơn trong vụ kiện này đã trích dẫn quyết định của Chánh Án Altman để làm căn cứ cho việc tiếp tục theo đuổi vụ kiện. (MPL)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *