Thursday , June 13 2024

Hiệp hội luật sư DC đề nghị cấm Rudy Giuliani hành nghề ở thủ đô

WASHINGTON, DC (NV) – Hôm Thứ Sáu, 31 Tháng Năm, Hội Đồng Luật Sư DC (DCB) về Trách Nhiệm Hành Nghề đưa ra khuyến nghị cấm Rudy Giuliani hành nghề luật sư tại thủ đô Hoa Kỳ, theo Đài NBC News.

Trong phúc trình liên quan tới khuyến nghị, DCB trích dẫn quá trình hành nghề của Giuliani tại Pennsylvania sau cuộc bầu cử tổng thống 2020, trong đó ông tìm cách hủy bỏ kết quả bầu cử của tiểu bang để ủng hộ thân chủ cũ là Donald Trump.

“Hội Đồng đồng ý với Ủy Ban Điều Trần rằng Công Tố Viên Kỷ Luật chứng minh với bằng chứng rõ ràng và thuyết phục rằng Bị Đơn vi phạm Quy Tắc Ứng Xử Hành Nghề của Pennsylvania,” phúc trình cho biết. “Về vấn đề trừng phạt, chúng tôi đồng ý với Ủy Ban Điều Trần rằng nên xóa tên Bị Đơn khỏi danh sách luật sư.”

Phúc trình mới nhất từ DCB tiếp nối một phúc trình từ năm ngoái, trong đó một hội đồng kỷ luật của DCB cũng khuyến nghị xóa tên Giuliani. Bây giờ, vụ vi phạm sẽ được chuyển tới Tòa Phúc Thẩm DC, nơi sẽ quyết định liệu Giuliani, từng giữ chức thị trưởng New York City, có bị xóa tên khỏi danh sách hành nghề luật sư hay không.

Trong một tuyên bố gửi cho NBC News, Ted Goodman, phát ngôn viên của Giuliani, đổ lỗi cho những tình tiết trong phúc trình là do “những người theo Đảng Dân Chủ” và cho biết quyết định này sẽ ngăn cản các luật sư tiếp nhận Trump làm thân chủ.

“Khuyến nghị này không có gì đáng ngạc nhiên khi những người theo Đảng Dân Chủ tiếp tục phá hoại uy tín của hệ thống tư pháp Hoa Kỳ trong nỗ lực đánh bại Tổng Thống Trump và chiếm giữ quyền lực,” Goodman cho biết.

Goodman cũng kêu gọi “các thành viên cấp cao của Hiệp Hội Luật Sư DC lên tiếng phản đối khuyến nghị vô trách nhiệm và phản Hoa Kỳ nêu trên — bất kể công chúng có đồng tình với chính sách của thị trưởng hay không.”

Giuliani bị đình chỉ giấy phép hành nghề luật sư tại New York, nơi một tòa án New York phán quyết rằng ông đưa ra “những tuyên bố sai sự thật và rõ ràng là gây nhiễu loạn” sau cuộc bầu cử tổng thống 2020.

Một người cũng từng là luật sư của Trump, Jenna Ellis, bị cấm hành nghề luật sư tại Colorado trong ba năm sau những gì bà làm cho Trump trong cuộc bầu cử gần đây nhất. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *