Thursday , October 5 2023

Hay tin kẻ sát nhân Cavalcante vượt ngục, cả nhà nạn nhân sống trong sợ hãi

CHESTER, Pennsylvania (NV) – Cuộc vượt ngục của kẻ sát nhân tại tiểu bang Pennsylvania đã làm cho gia đình nạn nhân bị giết cảm thấy “khiếp đảm,” đang được cảnh sát bảo vệ 24/24 giờ đồng hồ, một công tố viên cho biết, theo đài BBC.

Danelo Cavalcante, 34 tuổi, đâm bạn gái cũ Deborah Brandao tới chết trước mặt hai con riêng của bà vào Tháng Tư năm 2021.

Biện lý quận cho biết gia đình bà Brandao đã không rời khỏi nhà từ khi kẻ sát nhân đào tẩu vào ngày 31 Tháng Tám.

Kẻ giết người quốc tịch Brazil bị kết án chung thân vào tháng trước và không được phóng thích.

Gã đã đâm bà Brandao 38 nhát trước mặt cô con gái 7 tuổi và con trai 3 tuổi.

Cuộc truy lùng đã bước sang ngày thứ chín tính tới Thứ Sáu, 8 Tháng Chín, khi Cavalcante tiếp tục lẩn trốn khỏi hàng trăm sĩ quan cảnh sát, cảnh khuyển và phi cơ.

“Họ đã được bảo vệ và họ đang sợ hãi tột độ,” Biện Lý Quận Chester, Deb Rayan nói khi kể về gia đình bà Brandao. “Họ vẫn đang ở trong nhà.”

“Hiện tại cả nhà họ đang ở trong tình trạng nội bất xuất, ngoại bất nhập, và rất lo lắng về sự an toàn của cả gia đình.

“Chúng tôi bố trí cảnh sát túc trực quanh nhà họ trong 24 giờ đồng hồ một ngày, nhưng tôi biết rằng họ đang rất, rất sợ hãi.”

Chị của bà Brandao, Sarah Brandao, nói với đài CNN rằng bà vẫn chưa thể đi ngủ và đang lo cho hai đứa cháu nhỏ.

Cavalcante cũng bị truy nã ở Brazil vì tội giết người vào năm 2017.

Các nhà điều tra tin rằng Cavalcante đã giết bà Brandao, cũng mang quốc tịch Brazil, sau khi bà biết được gã đang bị truy nã ở quê nhà Brazil và đe dọa tố giác hắn ta.

Cảnh sát cũng loan báo hôm Thứ Năm rằng Cavalcante lại một lần nữa bị máy quay an ninh bắt được ở vùng lân cận Longwood Gardens, một khu vườn thực vật thu hút du khách, trải rộng gần 200 mẫu Anh.

Các khu vườn đã bị đóng cửa hôm Thứ Tư với lý do “thiết lập vành đai thực thi công lực”, nhưng sau đó mở cửa lại vào Thứ Năm.

Băng thu hình công bố hôm Thứ Tư cho thấy Cavalcante đã đào tẩu như thế nào, gã đã bò trong tư thế “con cua” lên hai bức tường cách nhau bởi một hành lang rộng 5 foot (1.5 meter).

Nhà chức trách treo giải thưởng $20,000 cho ai có khả năng chỉ điểm kẻ sát nhân. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *