Saturday , September 23 2023

Hậu vệ bóng rổ James Harden bị phạt $100,000 vì công kích đội của mình

NEW YORK (NV) – Liên đoàn bóng rổ quốc gia NBA đã phạt hậu vệ James Harden của Philadelphia 76ers $100,000 vì đã lên tiếng công kích về liên hệ giữa anh và đội bóng, theo hãng thông tấn AP.

Harden đã đưa ra bình luận công khai vào các ngày 14 và 17 Tháng Tám, nói rằng anh ấy sẽ không thực hiện các điều khoản trong hợp đồng cầu thủ, trừ khi được chuyển sang đội khác. Liên đoàn đã nói chuyện với Harden như một phần của cuộc điều tra và xác nhận những bình luận của cầu thủ này liên quan tới việc Harden tin rằng đội 76ers sẽ không chấp nhận yêu sách của anh ấy.

Harden đã lấy quyền lựa chọn đội bóng cho mùa giải tiếp theo hồi Tháng Sáu, nhưng 76ers vẫn chưa tìm được đội nào muốn trao đổi cầu thủ, điều này khiến Harden bực tức. Trong một diễn tiến khác, Harden đã gọi chủ tịch Daryl Morey của 76ers là một kẻ dối trá tại một sinh hoạt quảng cáo ở Trung Quốc.

“Daryl Morey là một tên dối trá và ở đâu có ông ta thì ở đó sẽ không có tôi,” Harden nói trong buổi sinh hoạt. “Để tôi nói lại một lần nữa: Daryl Morey là một tên bịp và ở đâu có ông ta thì ở đó không có tôi.”

Hiệp Hội Cầu Thủ Bóng Rổ Nhà Nghề Quốc Gia đã đưa ra một tuyên bố có ý ủng hộ Harden.

“Chúng tôi không đồng ý quyết định kỷ luật James Harden của liên đoàn vì những bình luận mà anh ấy đưa ra gần đây, chúng tôi tin rằng những bình luận đó không vi phạm quy tắc chống lại nhu cầu trao đổi cầu thủ công khai. Chúng tôi dự định đệ đơn khiếu nại và để Trọng Tài phân xử.”

Harden là một trong những cầu thủ hàng đầu NBA trong thập niên qua, anh giành được ba danh hiệu ghi điểm và một giải thưởng MVP cầu thủ xuất sắc nhất vào năm 2018. Harden dẫn đầu số tình huống kiến tạo ở mùa giải trước, nhưng vẫn chưa vô địch NBA, và khi đang bước sang tuổi 34 tuần này, thời gian không còn chờ đợi Harden. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *