Thursday , October 5 2023

Hành khách bị tiêu chảy, chuyến bay Delta phải quay đầu

ATLANTA, Georgia (NV) – Chuyến bay Delta Air Lines từ Atlanta, Georgia, đi Barcelona, Tây Ban Nha, tuần trước phải quay đầu sau khi một hành khách bị tiêu chảy, theo CNN hôm Thứ Ba, 5 Tháng Chín.

Chiếc Airbus A350 chở 336 hành khách khởi hành đúng giờ tối Thứ Sáu nhưng buộc phải quay lại Atlanta khi đang bay qua miền trung Virginia.

“Đây chỉ là vấn đề rủi ro sinh học. Chúng tôi có hành khách bị tiêu chảy suốt phi cơ nên họ muốn chúng tôi quay lại Atlanta,” phi công thông báo với đài kiểm soát không lưu.

Phi cơ đáp trở lại Phi Trường Quốc Tế Hartsfield-Jackson Atlanta sau khi cất cánh khoảng hơn hai tiếng, theo trang web theo dõi chuyến bay FlightAware.

Delta cho CNN hay chuyến bay này bị trễ hơn tám tiếng, nhưng cuối cùng, đáp xuống Barcelona mà không có thêm trục trặc nào lúc 5 giờ 16 phút chiều Thứ Bảy.

“Nhân viên của chúng tôi làm việc càng nhanh và an toàn càng tốt để chở khách hàng tới nơi,” phát ngôn viên Delta cho hay. “Chúng tôi chân thành xin lỗi khách hàng vì bị trễ cũng như gây bất tiện cho kế hoạch đi lại của họ.”

Đây không phải chuyến bay đầu tiên trong mùa Hè này gặp trục trặc như vậy.

Tuần này, hãng Air Canada phải xin lỗi sau khi hai hành khách bị cho ngồi trên ghế còn dính đồ ói mửa của chuyến bay trước. Vụ này xảy ra trên chuyến bay từ Las Vegas, Nevada, đi Montreal, Canada, hôm 26 Tháng Tám.

Và hôm 30 Tháng Sáu, ông Habib Battah, hành khách trên chuyến bay hãng Air France từ Paris, Pháp, đi Toronto, Canada, thấy nơi để chân trước chỗ ngồi của ông còn dính máu và phân của hành khách trên chuyến bay trước.

Ông Battah cho CNN hay ông ngửi thấy mùi kỳ kỳ, “giống như phân,” nhưng khi thông báo cho tiếp tiên, ông được họ đưa khăn ướt để tự lau chùi, rồi được họ đưa mền từ hạng thương gia để thấm khô chỗ đó.

“Chúng tôi phải ngồi ở đó ngửi mùi máu suốt bảy giờ kế tiếp,” ông Battah kể với CNN. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *