Saturday , March 25 2023

Hãng phim A24 được đề cử nhận 18 giải Oscar, chỉ thua 22 của Disney

HOLLYWOOD, California (NV) – Hãng phim tự do A24 đang tạo ra nhiều ngạc nhiên trong lễ trao giải Oscar 2023 vì được đề cử nhận đến 18 giải.

Theo Hollywood Reporter, hãng phim ở New York này được đề cử nhận 18 giải Oscar qua sáu phim, với phim đứng đầu là “Everything Everywhere All at Once” được đề cử 11 giải, trong đó có giải phim xuất sắc nhất.

Một số phim được đề cử nhận giải Oscar của hãng A24. (Hình: Facebook A24)

Đây còn là lần đầu A24 được đề cử nhận giải phim hoạt họa hay nhất qua phim “Marcel the Shell with Shoes On,” còn là lần đầu được đề cử phim ngoại ngữ hay nhất qua phim “Close” của Bỉ.

Về mặt diễn xuất, A24 có nhiều diễn viên đề cử nhận Oscar, đáng chú ý nhất là tài tử Brendan Fraser và Quan Kế Huy, cùng hai minh tinh Michelle Yeoh (Dương Tử Quỳnh) và Hồng Châu.

Tài tử Brendan Fraser được đề cử nhận Oscar vai nam chính xuất sắc nhất qua phim “The Whale,” còn Quan Kế Huy được đề cử giải vai nam phụ xuất sắc nhất qua phim “Everything Everywhere All at Once.”

Minh tinh Michelle Yeoh thì được đề cử giải vai nữ chính xuất sắc nhất qua phim “Everything Everywhere All at Once,” còn Hồng Châu được đề cử giải vai nữ phụ xuất sắc nhất qua phim “The Whale.”

Trong thông cáo, A24 cho biết đây là tin rất đáng mừng, và sự thành công đó dựa vào tài năng của các diễn viên cùng đội ngũ sản xuất.

Tuy nhiên, A24 không dẫn đầu trong số giải Oscar được đề cử vì thua Disney, được đề cử đến 22 giải.

Lễ trao giải Oscar sẽ phát sóng vào ngày 12 Tháng Ba, và có thể A24 sẽ thành công lớn nhờ hai phim “Everything Everywhere All at Once” và “The Whale.” (TL) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *