Saturday , September 23 2023

Hãng hàng không đua nhau giảm giá vé vào mùa Thu

WASHINGTON, DC (NV) – Giá vé máy bay đầu mùa Thu này thấp hơn nhiều so với mùa Hè, theo báo cáo hôm Thứ Ba, 12 Tháng Chín, của ứng dụng đặt vé du lịch Hopper, CNN đưa tin.

Hãng hàng không đang đua nhau giảm giá vé nhằm thu hút khách hàng vào mùa ít người đi chơi.

Giá vé máy bay đi ngoại quốc giảm mạnh, chẳng hạn giá vé đi Âu Châu giảm gần $330, tương đương 31%, so với cao điểm mùa Hè.

Giá vé nội địa Mỹ cũng giảm so với năm ngoái và năm 2019. Giá vé nội địa Tháng Chín và Tháng Mười còn trung bình $211 một vé, giảm 29% so với giá vé trung bình Tháng Sáu, Tháng Bảy và Tháng Tám.

Mùa Thu được gọi là “shoulder season,” và giá vé máy bay thường giảm vào mùa này vì nhu cầu giảm sau những tháng Hè đông khách.

Hầu hết người Mỹ chọn đi chơi vào mùa Hè vì lúc đó, học sinh được nghỉ học, còn lịch làm việc của người lớn có thể linh hoạt hơn.

Số người Mỹ đi du lịch ngoại quốc tăng vọt mùa Hè năm nay. Sau ba năm kẹt ở nhà do dịch COVID-19, người ta đổ xô “đi du lịch trả thù” tới Âu Châu và Thái Bình Dương.

Cả ba hãng hàng không quốc tế hàng đầu của Mỹ ­– American, Delta và United – đều có số lượng khách tăng mạnh mấy tháng gần đây tới mức phải gia tăng chuyến bay để đáp ứng nhu cầu.

Tuy nhiên, Ngân Hàng Trung Ương Mỹ (Fed) dự báo tình hình du lịch sẽ chậm lại mùa Thu này.

Trong phúc trình kinh tế tuần trước, một vài trong số 12 khu vực của Fed báo cáo hoạt động du lịch đã đạt mức cao nhất hoặc thậm chí đang chậm lại.

Hôm Thứ Tư, hãng Frontier Airlines lưu ý số lượng khách mua vé đã giảm: “Mấy tuần gần đây, doanh số có xu hướng giảm dưới trung bình của mùa.” Hãng này dự đoán sẽ lỗ trong quý 4.

Tuy nhiên, có yếu tố có thể làm giá vé máy bay tăng: Giá xăng tăng.

American Airlines cho hay giá xăng máy  bay “tăng đáng kể” từ Tháng Bảy, khi hãng này đưa ra dự báo doanh thu quý 3 đầu tiên.

Hiện tại, American Airlines phải trả khoảng $3 một gallon xăng máy bay.

Tháng trước, giá dầu mỏ tăng vọt 9.1%, theo phúc trình Chỉ Số Giá Tiêu Dùng được Bộ Lao Động công bố hôm Thứ Tư. (Th.Long) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *