Saturday , September 23 2023

Haaland và Bonmati thắng giải Cầu Thủ Xuất Sắc Nhất Châu Âu

MONACO (NV) – Erling Haaland của Manchester City và ngôi sao vô địch World Cup của Tây Ban Nha Aitana Bonmati lần lượt giành được giải thưởng Cầu Thủ Nam và Nữ Xuất Sắc Nhất trong năm của Liên Đoàn Bóng Đá Châu Âu (UEFA) tại một buổi lễ ở Monaco vào Thứ Năm, 31 Tháng Tám, theo Yahoo! Sports.

Tiền đạo Haaland, người Na Uy, ghi 52 bàn sau 53 trận giúp Man City thắng ba giải Champions League, Premier League, và FA Cup, trong khi nữ tiền vệ Bonmati truyền cảm hứng cho Tây Ban Nha tới vinh quang World Cup hôm 20 Tháng Tám.

Thành tích của Haaland trong mùa giải đầu tiên tại Man City sau khi gia nhập từ Borussia Dortmund đã giúp anh nhận được giải thưởng nam, trong đó đồng nghiệp ở câu lạc bộ Kevin De Bruyne và Lionel Messi cũng lọt vào danh sách.

Messi, cựu ngôi sao của Paris Saint-Germain mùa trước, hiện nay là ngôi sao của câu lạc bộ Inter Miami của Hiệp Hội Bóng Đá Hoa Kỳ.

“Tôi đang sống trong một giấc mơ. Đây là giấc mơ của tôi khi còn trẻ, vì vậy được làm điều này cùng với các đồng đội của mình là một điều đặc biệt,” tiền đạo 23 tuổi phát biểu sau khi nhận giải thưởng.

Bonmati, 25 tuổi, là ngôi sao của Barcelona trong trận thắng vô địch Champions League nữ mùa trước và sau đó được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu vì vai trò của cô trong chiến thắng World Cup của Tây Ban Nha tại Úc và New Zealand.

Bonmati vượt qua đồng đội người Tây Ban Nha là Olga Carmona, người ghi bàn thắng quyết định trong trận chung kết World Cup với Anh, và tiền đạo Sam Kerr của Chelsea và Úc để giành giải UEFA.

“Đó là mùa giải tôi sẽ không bao giờ quên,” Bonmati nói.

Huấn luyện viên Jorge Vilda của Tây Ban Nha “lọt sổ” khi Sarina Wiegman, huấn luyện viên đội tuyển Anh, được trao giải thưởng huấn luyện viên đội tuyển nữ xuất sắc của năm.

Pep Guardiola giành được giải thưởng huấn luyện viên nam của năm sau khi dẫn dắt Man City thắng ba giải lớn. (KV) [đ.d.]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *