Thursday , October 5 2023

Hạ Viện California thông qua nghị quyết đặt tên ‘Little Saigon Freeway’ của DB Trí Tạ

SACRAMENTO, California (NV) – Hạ Viện California vừa thông qua ACR 71 do Dân Biểu Trí Tạ giới thiệu, đặt tên “Little Saigon Freeway” cho một đoạn xa lộ 405, từ đường Bolsa Chica đến đường Magnolia, thuộc Orange County, thông cáo báo chí của văn phòng vị dân cử gốc Việt gởi đến nhật báo Người Việt hôm Thứ Hai, 10 Tháng Bảy, cho biết.

“Để chunbáo Người Việtriển của cộng đồng người Việt tại Orange County, tôi rất biết ơn các đồng viện đã ủng hộ nghị quyết ACR 71,” Dân Biểu Trí Tạ phát biểu. “Tôi tự hào được làm việc với các dân cử địa phương, các nhà lãnh đạo cộng đồng, và tất cả các bên liên quan để bảo đảm rằng Little Saigon phát huy hết tiềm năng, là trung tâm văn hóa cho cộng đồng người Việt và là điểm đến tầm cỡ thế giới cho du khách.”

Một sinh hoạt tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ, Westminster, trong vùng Little Saigon, nơi có xa lộ 405 chạy qua. (Hình minh họa: Văn Lan/Người Việt)

ACR 71 nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của lưỡng đảng, với 75 dân biểu hiện diện và bốn thượng nghị sĩ làm đồng tác giả, và hiện được chuyển lên Thượng Viện để xem xét.

Nếu được thông qua, các biển báo “Little Saigon Freeway” sẽ được đặt vào cuối năm nay.

ACR 71 đặt tên đoạn xa lộ 405 với mục đích đánh dấu sự kiện kỷ niệm 35 năm thành lập vùng Little Saigon, một địa danh bao gồm một phần hoặc toàn bộ các thành phố Fountain Valley, Garden Grove, Santa Ana, và Westminster, đồng thời thừa nhận tầm quan trọng về kinh tế và văn hóa của khu vực có cộng đồng người Việt lớn nhất hải ngoại đối với miền Nam California, theo thông cáo.

Ông Trí Tạ (Cộng Hòa) đắc cử dân biểu California hồi Tháng Mười Một, 2022, đại diện Địa Hạt 70. Trước đó, ông là thị trưởng và nghị viên Westminster trong nhiều năm.

Địa Hạt 70 bao gồm một phần hoặc toàn bộ các thành phố Fountain Valley, Garden Grove, Huntington Beach, Los Alamitos, Midway City, Rossmoor, Santa Ana, Seal Beach, Stanton, và Westminster. (Đ.D.)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *